THĂM HỎI VÀ TRAO TẶNG QUÀ CHO CÁC MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG & NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

233

       Hưởng ứng kỉ niệm 77 năm ngày Truyền thống Cách mạng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 – 13/12/2017), hòa trong không khí của những ngày tháng 12 lịch sử. Sáng ngày 20/12, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã đến thăm, trao tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng cùng với người có công với Cách mạng trên địa bàn tỉnh.

         Trong chuyến thăm lần, đại diện của Đoàn Phân hiệu có sự tham gia của các thầy cô cán bộ nhà trường và các bạn sinh viên trong Đội Công tác xã hội, cùng với sự có mặt của các cán bộ tại địa phương. Các hoàn cảnh được trao tặng quà là hoàn cảnh của mẹ Ngô Thị Chuổi, mẹ Lữ Thị Thảnh và chú Châu Thái Biết đều sống tại xã Lý Văn Lâm, tỉnh Cà Mau. Được biết mẹ Ngô Thị Chuổi năm nay đã 86 tuổi, sống tại Ấp Lung Dừa, xã Lý Văn Lâm, có hai người con đều hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước. Hiện nay, mẹ đang sống cùng gia đình người con trai thứ 6. Còn mẹ Lữ Thị Thảnh năm nay cũng đã 86 tuổi, hiện sống cùng vợ chồng đứa con trai tại Ấp Lung Dừa, xã Lý Văn Lâm, Cà Mau. Mẹ có chồng và hai người con đều là liệt sĩ, hy sinh vì Tổ Quốc. Đoàn đã đến trao tặng quà cho các mẹ với sự tri ân chân thành. Bên cạnh đó, Đoàn không quên chúc sức khỏe và gửi lời động viên đến các mẹ, mong các mẹ sống vui, sống khỏe.

Đoàn viên Phân hiệu thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng. Lữ Thị Thảnh.

       Song song đó, Đoàn cũng đến thăm hoàn cảnh của chú Châu Thái Biết tại Ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, tỉnh Cà Mau. Chú Biết nay đã 71 tuổi, là thương binh hạng nặng ¼, chú không thể nói được vì đã đứt dây thanh, hiện đang sống cùng vợ của mình. Nhận thấy hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, trao tặng quà và động viên chú vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

       Đoàn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng, cũng như tri ân đến những công lao của các mẹ trong sự nghiệp đấu tranh chung của dân tộc. Đáp lại tình cảm từ Đoàn Phân hiệu, các cá nhân cũng như người thân của những gia đình được trao tặng quà bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Phân hiệu.

Minh Sang