Đội Công tác Xã hội BDU.CM mừng sinh nhật tròn 8 tuổi

139

        Đội Công tác Xã hội BDU.CM được thành lập vào ngày 15/10/21011, tính đến nay đã có 8 năm hoạt động và phát triển. Để kỉ niệm chặng đường đã qua, vào trung tuần tháng 10, Đội đã tổ chức buổi sinh hoạt ấm áp để kỉ niệm sinh nhật Đội.

        Tham dự buổi sinh hoạt có cô Ngô Mai Lý – Cán bộ phụ trách Đoàn của PH, các bạn trong Ban điều hành cùng đông đảo thành viên của Đội.

(Cô Ngô Mai Lý (bìa trái) chụp ảnh kỉ niệm cùng các bạn thành viên trong BĐH)

        Buổi sinh hoạt diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn: Xem lại clip ghi dấu hành trình 8 năm qua của Đội, trình diễn thời trang bằng các vật liệu tái chế, nghi thức cắt bánh sinh nhật và chia sẻ cảm xúc. Đặc biệt dịp này, Ban điều hành mới cũng được ra mắt trước sự chứng kiến của đông đảo thành viên của Đội. Tân đội trưởng Lê Minh Xuân chia sẻ: “Những nội dung được lồng ghép vào tiệc sinh nhật hôm nay là những hoạt động rất ý nghĩa, ví như trình diễn thời thời trang bằng vật liệu tái chế để giúp các bạn ý thức trong việc bảo vệ môi trường hay nghi thức cắt bánh sinh nhật và chia sẻ cảm xúc sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi nêu chính kiến của bản thân trước đám đông,..Với vai trò tân đội trưởng, em hứa sẽ tiếp tục phấn đấu từ những thành công mà Đội đã đạt được trong nhiều năm qua để đưa Đội phát triển hơn nữa, gắn kết nhiều hoạt động của Đội với cộng đồng để tạo nên những giá trị tích cực”.

(Đại diện các đội nhận quà sau những nội dung thử thách trong buổi sinh hoạt)

        Với phương châm “Sống trách nhiệm, sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, những hoạt động mà Đội CTXH đã thực hiện trong chặng đường 08 năm qua đã góp phần lan tỏa tinh thần thiện nguyện, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, nhất là trong sinh viên Phân hiệu. Những hoạt động của đội vừa giúp các thành viên rèn thân, luyện trí, vừa mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng, đưa Đội CTXH xứng đáng trở thành mái nhà chung ươm mầm những trái tim thiện nguyện. 

        Trước khi kết thúc buổi sinh hoạt, cựu đội trưởng Nguyễn Kiều My đã chia sẻ đôi điều cảm xúc, với Kiều My được tham gia Đội CTXH đã là một niềm vui, niềm vui nhân đôi khi được sự tin tưởng của mọi người bầu mình vào vị trí dẫn dắt đội. Qua 3 năm gắn bó với Đội, Kiều My đã trưởng thành hơn rất nhiều và My hy vọng những thế hệ sinh viên kế thừa sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết và sống trách nhiệm như những gì mà Kiều My và các bạn thành viên Đội đã từng.

(Cựu đội trưởng Nguyễn Kiều My chia sẻ cảm xúc tại buổi sinh nhật lần thứ 8 của Đội)

Bài, ảnh: Đội CTXH

​