HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN ĐOÀN PHÂN HIỆU

Ngày 24/11/2017 vừa qua Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Phong trào Thanh niên năm học 2016-2017.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Chí Linh – UV BTVTỉnh đoàn – Bí thư đoàn khối Đoàn khối Dân chính Đảng; đồng chí Đinh Chí Hiếu – Bí thư chi bộ, Phân hiệu phó Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau, các thầy (cô) khách mời là trưởng các phòng,ban trong Phân hiệu cùng các đồng chí trong BCH các Liên chi đoàn và 34 chi đoàn tại Phân hiệu.

Hội nghị đã nghe báo cáo Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên tại Phân hiệu năm học 2016 –2017. Trong năm qua, Đoàn Phân hiệu đã thực hiện tốt các công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ trường Đại học Bình Dương Phân hiệu Cà Mau học tập và làm theo lời Bác”. Kết quả 100% chi đoàn thực hiện với hơn 1.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đảng nhân Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017), tuyên truyền kỷ niệm 67 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2017) thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ của chi đoàn, bảng tin tuyền thông, chương trình phát thanh học đường… Tổ chức chương trình văn nghệ ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của tuổi trẻ Việt Nam qua 86 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành (26/3/1931 – 26/3/2017). Trong chương trình đã tuyên dương 96 gương mặt sinh viên tiêu biểu của trường trên các lĩnh vực; tổ chức 03 đợt Hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được trên 800 đơn vị máu. Đồng thời Đoàn Phân hiệu tổ chức cho ĐVTN dâng hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và nghĩa trang 10 người nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn: 42 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2017; Viếng Phủ thờ Bác nhân ngày sinh nhật Bác 19/5.

Trong năm học 2016-2017 có 01 Đoàn viên đạt danh hiệu Sao tháng giêng và 39 Sinh viên được tuyên dương sinh viên 05 tốt cấp tỉnh; 05 sinh viên được tuyên dương top 20 thanh niên Sống đẹp sống có ích chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Cà Mau;  Ban chấp hành Đoàn Phân hiệu kết hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hình thức hỗ trợ học tập cho sinh viên hết sức phong phú, phù hợp với điều kiện của Phân hiệu và nhu cầu của sinh viên. Hình thành các câu lạc bộ như: CLB Kỹ năng sống, CLB Tin học – ngoại ngữ, CLB Truyền thông sinh viên, CLB Thể thao…tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với các trường, các đơn vị, vận động đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào “Thứ bảy tình nguyện – Chủ nhật xanh”, “ Xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ quê hương, đất nước”, “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”.Về tập thể Đoàn Phân hiệu cũng đã nhận được những giấy khen, bằng khen từ UBND các huyện tham gia chiến dịch tình nguyện hè, Bằng khen của tỉnh Đoàn Cà Mau về công tác đoàn và Phong trào thanh niên

Công tác an sinh xã hội được Đoàn Phân hiệu tổ chức thường xuyên thu hút hơn 1.000 lượt ĐVTN tham gia; thực hiện công trình tặng nhà cho 03 hộ có hoàn cảnh khó khăn và 01 cây cầu nông thôn tại Huyện Đầm Dơi, công trình thắp sáng đường quê và cột cờ kiểu mẫu tại Ngọc Hiển, tu sửa 02 trường học tại huyện Năm Căn, tổ chức 1/6 cho trẻ em nghèo huyện Trần Văn Thời… Với tổng kinh phí trên 220.000.000đ.

Tại Hội nghị đồng chí Trịnh Huỳnh An – Phó bí thư Đoàn phân hiệu đã thay mặt BCH đoàn trường đề ra những phương hướng, chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2018 với các nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề “Nghị quyết Đại hội Đảng và hành động của tuổi trẻ”; triển khai Chị thị của Bộ chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tiếp tục triển khai tính sáng tạo, hiệu quả trong phong trào “Sinh viên 5 tốt” giúp sinh viên hiểu và đi đúng triết lý học tập của nhà trường “Học – Hỏi – Hiểu – Hành”, làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Nhân dịp này Đoàn khối Dân chính Đảng đã trao giấy khen cho 29 cá nhân cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác đoàn và phong trào sinh viên học sinh năm học 2016 –2017 và Đoàn Phân hiệu cũng đã trao giấy khen cho 23 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 – 2017.

Bài và Ảnh: Ngọc Thể – Tuấn Anh