Sẻ chia “Giọt máu hồng”

198

        Sáng ngày 12/10, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau và Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức thành công Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần XI.

(Thành viên CLB Hiến máu hỗ trợ người hiến máu điền thông tin cá nhân trước khi hiến máu)

        Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên tại Phân hiệu. Đây là hoạt động góp phần chia sẻ những giọt máu quý giá trong việc cứu người với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và kêu gọi sự ủng hộ của lực lượng đoàn viên, sinh viên tại Phân hiệu cũng như các cá nhân, tập thể tích cực trong việc tình nguyện hiến máu giúp đỡ những bệnh nhân cần máu chữa bệnh.

        Tiếp nối thành công của Ngày hội hiến máu lần X (tháng 05/2019) vừa qua, ngày hội hiến máu lần này tiếp tục thu hút đông đảo cán bộ, sinh viên và các cá nhân, tập thể bên ngoài tham gia. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo của các bạn thành viên CLB Hiến máu đã giúp Ngày hội diễn ra thành công với sự phản hồi tích cực từ mọi người.

(Cán bộ y tế hỗ trợ khám sức khỏe cho người hiến máu)

        Kết thúc ngày hội có 179 đơn vị máu được tiếp nhận. Toàn bộ số lượng máu này sẽ được chuyển về Bệnh viên HHTM Cần Thơ để kiểm định, phục vụ cho việc cứu người. Đây là kết quả của sự chung tay, chung lòng  góp sức từ các cá nhân, tập thể có tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng, không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu như hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả giữa người với người. Hy vọng hoạt động thường niên được Phân hiệu tổ chức sẽ lan tỏa kết nối với mọi người xung quanh để đưa những giọt máu nghĩa tình đến các bệnh nhân đang cần máu chữa trị tại các cơ sở điều trị.

Một số hình ảnh khác ghi nhận tại Ngày hội:

 

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu