Nhiều sinh viên có việc làm ổn định dù chưa tốt nghiệp

Thứ tư - 27/07/2022 05:05

        Tốt nghiệp và có việc làm đều là đích đến cuối cùng của sinh viên nói chung và các bạn sinh viên tại Đại học Bình Dương – Cà Mau không ngoại lệ. Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm được Nhà trường trang bị thì thái độ cầu tiến và việc chủ động nắm bắt cơ hội là những yếu tố quan trọng giúp cho nhiều sinh viên của Phân hiệu có được việc làm khá cao, trong số đó không ít sinh viên đã tìm được việc làm ngay khi chưa tốt nghiệp.

        Giảng viên La Thị Mộng Linh, phụ trách quản lý các đoàn sinh viên thực tập, cho biết: “Thời gian qua, trường Đại học Bình Dương nói chung và tại Phân hiệu Cà Mau nói riêng đã chủ động chuyển đổi hình thức đào tạo, tăng cường nhiều tiết thực hành; các hoạt động tập sự, thực tập nghề tại các cơ quan, doanh nghiệp được thực hiện song song để khoảng cách giữa học tập và làm việc không còn chênh lệch. Vì thế hiện nay, nhiều sinh viên Phân hiệu đã tìm được việc làm ổn định dù chưa tốt nghiệp”.

292955711 3263254400602631 6176453186111483360 n

(Hiện nay, Đức Việt đang là hướng dẫn viên cộng tác cho nhiều công ty du lịch tại tỉnh nhà)

        Với những nền tảng về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm được Nhà trường trang bị, nhiều sinh viên đã được các cơ quan tuyển dụng tin tưởng và nhận lại công tác tại đơn vị dù các bạn vẫn chưa tốt nghiệp. Bạn Hồ Đức Việt, sinh viên năm cuối ngành Việt Nam học, cho biết: "Hiện tại em đang là hướng dẫn viên cộng tác cho các công ty du lịch tại tỉnh nhà, ngoài em thì lớp em cũng có các bạn như Ngọc Vuông, Nhật Huy, Hoàng Khang, Minh Thành cũng đang là hướng dẫn viên cộng tác như em. Trải qua các hoạt động thực tế, thực tập nghề cùng với nền tảng kiến thức, kỹ năng mềm được học tập từ Nhà trường nên khi được giới thiệu vị trí công việc, chúng em đã chủ động liên hệ và nắm bắt cơ hội, thật may mắn khi cả 05 bạn đều được nhận dù vẫn chưa chính thức tốt nghiệp. Em thấy một điều khá thú vị là những lần tập sự nghề, được thử sức với vai trò hướng dẫn viên điều hành tour, được trực tiếp dẫn đoàn và có sự đánh giá khách quan không chỉ của giảng viên mà còn của các anh chị hướng dẫn viên thâm niên trong nghề đã giúp mình nhận ra ưu, nhược điểm và hoàn thiện bản thân".

274705928 816758283046795 4014798468110896602 n

(Thời gian rãnh, Tú Quỳnh còn nhận thêm công việc làm mẫu ảnh cho các Studio trong và ngoài tỉnh)

        Bên cạnh đó, ngoài những nền tảng kiến thức mà nhà trường đào tạo trong quá trình học tập, sinh viên tại Phân hiệu còn được trau dồi những kỹ năng mềm thông qua các lớp học kỹ năng cùng với đa dạng các hoạt động ngoại khóa, hoạt động từ các câu lạc bộ, đội nhóm của trường…. Sinh viên Phạm Tú Quỳnh chia sẻ: “Là sinh viên năm cuối ngành quản trị kinh doanh, dù chưa chính thức tốt nghiệp nhưng em đã tìm được việc làm tại công ty Cổ phần Phân bón Cà Mau (Đạm Cà Mau). Hiện nay em đảm nhận vị trí lễ tân tại công ty. Với tính chất công việc như thế này nhiều người sẽ cho rằng em làm trái ngành, tuy nhiên tại Phân hiệu, ngoài việc được truyền đạt kiến thức chuyên môn thì em còn được tham gia các lớp học kỹ năng về lễ tân, khánh tiết; kỹ năng giao tiếp phản biện; kỹ năng soạn thảo văn bản,…những kỹ năng này đều cần thiết cho công việc hiện tại và vì thế dù là tân binh ở lĩnh vực này nhưng em vẫn đảm nhận được các công việc được giao”.

39a79aec8c12404c1903
b7d71941ec782e267769
03b29fe350279279cb36

(Ngoài Đức Việt, các bạn Ngọc Vuông, Nhật Huy, Hoàng Khang, Minh Thành cũng là sinh viên lớp 21VN0101 đều tìm được việc làm dù chưa tốt nghiệp)

        Với môi trường hiện nay có nhiều điều kiện hoàn thiện và phát triển bản thân, nhiều sinh viên đã chủ động tích lũy kiến thức và kinh nghiệm sống, sẵn sàng ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng khi chưa tốt nghiệp. “Hiện nay em là nhân viên của ngân hàng HD – Chi nhánh Cà Mau. Sau thời gian thực tập tại ngân hàng, biết đươc thông tin ngân hàng đang tuyển dụng, em đã chủ động ứng tuyển và trải qua thời gian phỏng vấn, em được nhận chính thức với vị trí nhân viên tín dụng. Em nhận thấy giữa thực tế với lý thuyết được học gần như giống nhau vì các công việc hiện tại em đang đảm nhận đều được học qua từ lý thuyết cho đến những lần tập sự nghề. Vì thế công việc diễn ra khá suôn sẻ và em tin mình sẽ làm tốt trong thời gian tới”, sinh viên năm cuối ngành Tài chính ngân hàng – Lê Thúy Len bộc bạch.

        Có được việc làm ổn định, phù hợp ngay từ khi còn là sinh viên là tín hiệu đáng mừng cho thấy hiệu quả trong công tác đào tạo của nhà trường và sự cố gắng, nỗ lực của sinh viên. Vì thế, ngay khi còn là sinh viên, các bạn hãy phát huy sự năng động, nhiệt huyết, luôn học hỏi những điều mới và không ngừng cầu tiến, chủ động nắm bắt cơ hội để bản thân có cơ hội thử thách, gặt hái thành công.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây