Nữ sinh năng động, học giỏi

Thứ sáu - 05/08/2022 08:26

        Nguyễn Chúc Liễu hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Kế toán tại Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau (BDU Cà Mau). Bạn được thầy cô và bạn bè quý mến không chỉ ở dáng vẻ nhỏ nhắn mà còn là một sinh viên tiêu biểu, năng động, học giỏi.

        Lựa chọn trở thành sinh viên BDU Cà Mau vì nhiều yếu tố, trong đó mong muốn lớn nhất của Chúc Liễu là được học tập và cống hiến tại quê nhà, vì thế mà Chúc Liễu đã có những năm tháng thanh xuân vô cùng khó quên trên giảng đường. Bạn chia sẻ: "Tại BDU Cà Mau, em được trải nghiệm và học tập trong một môi trường thoải mái, gần gũi với đội ngũ giảng viên luôn tận tụy, trách nhiệm không chỉ ở việc giảng dạy mà còn định hướng văn hóa sống cho sinh viên. Đặc biệt khi tham gia hoạt động tại các câu lạc bộ, em đã tìm thấy những người đồng đội cùng đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ. Cũng vì đó mà em đã trưởng thành hơn rất nhiều”.

bb8e67c4e45c26027f4d

(Với bề dày thành tích không chỉ học tập mà còn ở hoạt động phong trào, Chúc Liễu trở thành sinh viên tiêu biểu của khóa 22)

        Không ngoa khi nói Chúc Liễu là một trong những sinh viên tiêu biểu của trường bởi nhắc đến Chúc Liễu, ngoài vẻ ngoài nhỏ nhắn, hoạt bát chính là bề dày thành tích học tập, hoạt động mà bạn từng tham gia. Có thể kể đến như: Hội thi Giới thiệu Sách năm 2019; cuộc thi Bản lĩnh nhà Quản trị năm 2019; Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020; hoạt động Tiếp sức mùa thi năm 2021; tham gia viết bài Hội thảo Ứng xử của sinh viên đối với đại dịch covid-19 năm 2022; tham gia cuộc thi học thuật English Challenge Award năm 2022,... Trong tất cả các hoạt động từ học tập đến phong trào, Chúc Liễu luôn thể hiện được sự nhiệt huyết và tận tâm của bản thân với từng vị trí, từng công việc mà mình được giao. Chúc Liễu cho biết, tham gia công tác Đoàn - Hội không chỉ vì mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và mang lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng mà còn là sự trau dồi và học hỏi thêm kinh nghiệm cho bản thân trong công việc tương lai. Trải qua hơn 3 năm gắn bó với các hoạt động Đoàn - Hội, Chúc Liễu rất tự hào vì bản thân đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và học hỏi được nhiều kỹ năng, kiến thức từ thầy cô, bè bạn.

        Chia sẻ về quan điểm sống của mình, Chúc Liễu tâm đắc câu nói “Đừng khóc vì chuyện đã kết thúc mà hãy cười vì nó đã xảy ra”. Bởi có va vấp, có vượt qua những điều khó khăn thì mình mới hiểu và trân quý giá trị hiện hữu, có thêm động lực phấn đấu để đạt được điều tích cực hơn. Bằng sự chăm chỉ, lắng nghe, thực hành tốt, nhiều năm qua, Chúc Liễu luôn đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc, điểm rèn luyện xuất sắc, gương đoàn viên tiêu biểu và danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp tỉnh các năm 2019 – 2020 - 2021. Đây là minh chứng cho sự cố gắng và miệt mài ở lứa tuổi đôi mươi đầy nhiệt của bạn.

Chuc Lieu thu 2 tu trai sang tham gia chuong trinh Giao luu van hoa doc duoc to chuc tai Phan hieu vao thang 4 vua qua

(Chúc Liễu (thứ 2 từ trái sang) tham gia chương trình Giao lưu văn hóa đọc được tổ chức tại Phân hiệu vào tháng 4 vừa qua)

        Học giỏi, chăm chỉ là vậy, Chúc Liễu còn được nhiều người yêu mến với các hoạt động thiện nguyện và phong trào của trường.... Đối với Chúc Liễu, hoạt động phong trào mà nhất là những hoạt động mang tính cộng đồng, xã hội có ý nghĩa rất lớn không chỉ với bản thân mà còn đến mọi người xung quanh. Chúc Liễu cảm nhận: “Qua thời gian được cùng thầy cô, bạn bè hoạt động, đến từng nơi, chia sẻ với từng hoàn cảnh em mới thấy mình đã may mắn hơn rất nhiều người, mình hạnh phúc khi biết cho đi và điều đó ý nghĩa hơn khi đã góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn và lan tỏa năng lượng tích cực đến các bạn sinh viên nói chung cũng như giới trẻ về trách nhiệm với xã hội như định hướng mà trường Đại học Bình Dương luôn nhắc nhở sinh viên”.

    Nói về bí quyết để cân bằng giữa học tập và hoạt động, Chúc Liễu hào hứng chia sẻ, với em thì học tập lẫn hoạt động đều có vai trò quan trọng như nhau nhưng quan trọng là mình phải sắp xếp được thứ tự các công việc, việc quan trọng sẽ ưu tiên hơn. Hoạt động sẽ giúp mình thư giãn và ngược lại học tập sẽ trang bị kiến thức để mình áp dụng thực tiễn. Hãy trang bị một quyển sổ tay để mỗi ngày ghi chú lại những điều đã làm cũng như tích lũy những mẹo vặt cho bản thân.

       Chúc Liễu hy vọng sau tốt nghiệp sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành và năng lực bản thân. Có thể nói, với thành tích học tập, bề dày hoạt động cùng với tinh thần nhiệt huyết và năng động của mình, Nguyễn Chúc liễu được xem là một trong những tấm gương tiêu biểu của thế hệ sinh viên BDU Cà Mau.

Bài, ảnh: Minh Sang – Chúc Liễu

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây