BẢO VỆ SỨC KHỎE ĐÚNG CÁCH

Thứ tư - 07/08/2024 23:44
        Vừa qua, câu lạc bộ Thuốc và Sức khỏe của trường Đại học Bình Dương (BDU) đã có những hoạt động tuyên truyền về biện pháp bảo vệ sức khỏe đúng cách cho cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên Phân hiệu.

TUYÊN TRUYỀN THUỐC VÀ SỨC KHỎE (6)
TUYÊN TRUYỀN THUỐC VÀ SỨC KHỎE (7)
(Th.S Từ Hữu Công - Chủ nhiệm CLB Thuốc và Sức khỏe chủ trì các buổi tuyên truyền)
        Chủ trì các buổi tuyên truyền là Th.S Từ Hữu Công – Giảng viên cơ hữu Khoa Kinh tế, chủ nhiệm CLB Thuốc và Sức khỏe của BDU. Thầy cho biết: “Từ sau đại dịch, mỗi người càng thấm thía hơn quan niệm “có sức khỏe là có tất cả”, vì thế việc bảo vệ sức khỏe luôn là việc làm được cân nhắc hàng đầu nhất là trong thời đại mà chúng ta phải chịu nhiều ảnh hưởng từ môi trường, áp lực công việc, những lối sống không lành mạnh,…Từ thực thế đó, CLB Thuốc và Sức khỏe tổ chức các hoạt động tuyên truyền với mong muốn nâng cao ý thức của mọi người về việc trang bị những kiến thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân, người thân và gia đình...”
TUYÊN TRUYỀN THUỐC VÀ SỨC KHỎE (10)
TUYÊN TRUYỀN THUỐC VÀ SỨC KHỎE (5)
(Các buổi tuyên truyền nhận được sự quan tâm của thầy cô và sinh viên Phân hiệu)
        Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự suy kiệt về thể chất lẫn tinh thần của chúng ta hiện nay. Sức khỏe yếu cũng dẫn đến tâm lý bị ảnh hưởng. Để giải quyết, một số bạn lựa chọn lối sống buông thả, sử dụng chất kích thích…từ đó đã có nhiều bạn trẻ mắc bệnh trầm cảm. Bên cạnh đó, hiện nay bệnh tật có xu hướng trẻ hóa, những bệnh cứ ngỡ chỉ xảy ra với người lớn tuổi thì nay đã xuất hiện ở những người trẻ như: Đột quỵ, cao huyết áp, tiểu đường, gout,...Sức khỏe yếu là một hạn chế lớn ngăn cản tuổi trẻ theo đuổi những hoài bão cá nhân. Chính vì thế, tại các buổi tuyên truyền, Th.S Từ Hữu Công đã chia sẻ đến thầy cô cùng sinh viên những biện pháp phòng ngừa bệnh từ sớm cũng như công dụng của những loại thuốc cơ bản trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày.
TUYÊN TRUYỀN THUỐC VÀ SỨC KHỎE (2)
TUYÊN TRUYỀN THUỐC VÀ SỨC KHỎE (4)
TUYÊN TRUYỀN THUỐC VÀ SỨC KHỎE (3)
(Tại các buổi giao lưu, nhiều sinh viên tích cực hưởng ứng đã nhận về những quà tặng hấp dẫn)
        Bạn Từ Hưng Thịnh, sinh viên năm nhất ngành Quản trị kinh doanh bộc bạch: “Bảo vệ sức khỏe bản thân cũng chính là bảo vệ tương lai của chính mình, có sức khỏe sẽ có tất cả vì thế em thấy hoạt động này vô cùng ý nghĩa khi góp phần thay đổi cách nhìn của người trẻ về bệnh tật. Thay vì chủ quan thì sau hoạt động này chúng em sẽ chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, người thân và bạn bè”.
        Bên cạnh hoạt động tuyên truyền sức khỏe, đại diện cho CLB Thuốc và Sức khỏe, thầy Hữu Công cũng đã có buổi viết tặng chữ thư pháp đến thầy cô và các em sinh viên Phân hiệu tạo thêm không khi vui tươi trong những ngày đầu tháng 8.
TUYÊN TRUYỀN THUỐC VÀ SỨC KHỎE (1)
TUYÊN TRUYỀN THUỐC VÀ SỨC KHỎE (9)
TUYÊN TRUYỀN THUỐC VÀ SỨC KHỎE (8)
(Những bức tranh thư pháp đậm đà nghĩa tình được đích thân thầy viết tặng đến thầy cô và các em sinh viên)