BDU CÀ MAU LAN TỎA GIÁ TRỊ LỊCH SỬ QUA BUỔI CHIẾU PHIM “MƯA ĐỎ”

Thứ sáu - 12/12/2025 21:43
Tối ngày 12/12, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel – Chi nhánh Cà Mau tổ chức buổi chiếu phim miễn phí bộ phim điện ảnh “Mưa đỏ”. Đây là tác phẩm quy mô lớn của Điện ảnh Quân đội Nhân dân, ra mắt năm 2025. Hoạt động không chỉ mang đến một không gian sinh hoạt văn hóa ý nghĩa mà còn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, vun bồi lý tưởng cách mạng cho sinh viên.
        Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Chu Lai, bộ phim “Mưa đỏ” khắc họa sinh động và chân thực 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972, giai đoạn lịch sử đầy khốc liệt nhưng vô cùng hào hùng của dân tộc. Qua từng thước phim, hình ảnh những người chiến sĩ trẻ tuổi hiện lên kiên cường, bất khuất, sẵn sàng hy sinh tuổi xuân và xương máu để giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, để lại nhiều cảm xúc sâu lắng trong lòng người xem.
 
CHIẾU PHIM MƯA ĐỎ (4)
 
CHIẾU PHIM MƯA ĐỎ (6)
Buổi chiếu phim thu hút đông đảo thầy cô, phụ huynh và sinh viên tham gia
 
        Buổi chiếu phim đã thu hút gần 200 người tham dự, gồm đông đảo thầy cô giáo, phụ huynh và sinh viên Phân hiệu. Chia sẻ tại chương trình, cô Ngô Mai Lý – Quyền Trưởng phòng Công tác sinh viên và Đoàn Hội, Bí thư Đoàn Phân hiệu cho biết, việc tổ chức chiếu phim lịch sử ngay tại trường là hình thức giáo dục trực quan, sinh động, giúp sinh viên hiểu rõ hơn giá trị của hòa bình, độc lập, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và phụng sự cho xã hội.
 
CHIẾU PHIM MƯA ĐỎ (8)
Cô Ngô Mai Lý phát biểu trước khi bắt đầu buổi công chiếu

        Sau khi bộ phim khép lại, nhiều sinh viên bày tỏ sự xúc động. Em Nguyễn Nhã Linh, sinh viên lớp 232101KT001, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được xem một bộ phim về đề tài lịch sử chiến tranh được chiếu ngay tại trường. Bộ phim mang đến cho em rất nhiều cảm xúc. Em ấn tượng nhất là tinh thần kiên cường, bất khuất của những người chiến sĩ trẻ tuổi. Dù đối diện với mưa bom bão đạn, các anh vẫn giữ vững niềm tin và lý tưởng. Sau buổi xem phim, em cảm thấy mình cần sống có trách nhiệm hơn, nỗ lực học tập và rèn luyện để không phụ lòng thế hệ cha anh đã ngã xuống cho độc lập, tự do hôm nay”.
 
CHIẾU PHIM MƯA ĐỎ (9)
Thầy Lưu Đức Thượng - Trưởng phòng Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Khởi nghiệp, đại diện Phân hiệu, tặng quà cảm ơn Viettel Cà Mau
 
CHIẾU PHIM MƯA ĐỎ (11)
 
CHIẾU PHIM MƯA ĐỎ (7)

        Bên cạnh nội dung chính, chương trình còn được khuấy động bởi phần quay số ngẫu nhiên và trao quà do Viettel Cà Mau dành tặng cho sinh viên Phân hiệu, góp phần tạo không khí sôi nổi, gần gũi và tăng sự gắn kết giữa nhà trường, doanh nghiệp và người học.
 
CHIẾU PHIM MƯA ĐỎ (3)
 
CHIẾU PHIM MƯA ĐỎ (2)
Sinh viên chia sẻ cảm xúc sau buổi xem phim
 
CHIẾU PHIM MƯA ĐỎ (10)

CHIẾU PHIM MƯA ĐỎ (1)
Bạn sinh viên may mắn đạt giải Nhất với phần quà là bộ ấm trà

CHIẾU PHIM MƯA ĐỎ

CHIẾU PHIM MƯA ĐỎ (12)
Nhiều sinh viên may mắn nhận quà ngay tại chương trình
 
        Buổi chiếu phim “Mưa đỏ” tại BDU Cà Mau đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp. Đây vừa là hoạt động văn hóa giải trí tình thần, vừa là dịp để thế hệ trẻ chậm nhịp, cảm nhận sâu sắc giá trị của lịch sử, từ đó hun đúc lý tưởng sống đẹp, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và Tổ quốc.
Bài, ảnh: Team Media
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây