CHUYỆN VỀ CHÚ BẢO VỆ ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH

Thứ ba - 25/06/2024 23:51
Đều đặn mỗi ngày, cứ lúc rảnh sau giờ làm việc, chú Trịnh Tiến Vững (hiện là bảo vệ của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau) lại lấy sách báo ra đọc, vừa để cập nhật thêm kiến thức vừa để thỏa đam mê về sách của bản thân.
        Công tác tại công ty TNHH MTV Bảo vệ Trâm Cà Mau và bắt đầu nhận nhiệm vụ bảo vệ tại Phân hiệu từ tháng 12/2017, đến nay, chú Tiến Vững đã có hơn 7 năm gắn bó cùng trường và đó cũng là quãng thời gian mà đam mê về sách của chú được hun đúc, phát triển từng ngày. Chú Tiến Vững tâm sự: “Trước đây tôi làm khá nhiều nghề và thời gian cũng không được linh hoạt, từ lúc về trường làm thời gian thoải mái hơn nên đam mê về sách của bản thân cũng vì thế mà được duy trì đều đặn”.
chú bảo vệ đam mê đọc sách
(Chú Tiến Vững làm bảo vệ cho trường Đại học Bình Dương - Phân hiệu Cà Mau đã hơn 7 năm nay)
        Vào mỗi ca làm, sau thời gian rãnh chú lại lấy sách báo ra đọc, chú xem đó là cách để giải trí và rèn luyện thêm kiến thức. Dù hiện nay nhiều phương tiện nghe nhìn ngày càng phát triển và phổ biến nhưng được cầm một trang báo, đọc một cuốn sách lại mang đến cho chú một cảm giác khó tả. Những dòng chữ được trau chuốt, những hình ảnh được chọn lọc trên mặt giấy làm bản thân cũng học hỏi được nhiều điều từ cách sử dụng câu chữ, sự chỉn chu cho công việc đến bổ sung thêm nhiều kiến thức đời sống cho mình.
z5574890505576 5361b88a00b58d5c0090894e07597140
(Đọc sách, báo những lúc rảnh đã giúp chú Tiến Vững thỏa đam mê và bổ sung thêm kiến thức mới)
        Đã từng không thích sách và khi nhắc đến sách tôi cũng không mấy mặn mà nhưng rồi làm việc tại trường, được tiếp xúc với nhiều giảng viên, nhiều sinh viên nên tôi thấy bản thân cũng cần học hỏi nhiều hơn. Và đọc lâu ngày sách đã trở thành người bạn tâm giao, sách là một thế giới mới mà mỗi trang đọc qua như một trải nghiệm vừa quen vừa lạ. Nói về nguồn sách, báo của mình, chú Tiến Vững cho biết thêm: “Nguồn sách của tôi chủ yếu từ thư viện của Phân hiệu và sách mua từ nhà sách. Còn Báo thì mỗi thứ 2 đầu tuần trường có đặt mua báo từ Báo Cà Mau nên tôi cũng có thêm nguồn để tìm hiểu. Bên cạnh đó tôi cũng hay đọc báo mạng để kịp thời cập nhật những tin tức thời sự…Từ ngày mê sách, ngoài học thêm kiến thức mới tôi thấy bản thân đã cân bằng được nhiều thứ, nhất là cảm xúc và xử lí vấn đề trong cuộc sống”.
        Có thể nói là một độc giả lâu năm và thấy được giá trị của sách mang lại nên chú Tiến Vững mong muốn các bạn sinh viên nếu chưa yêu thích sách hãy thử trải nghiệm, hãy bắt đầu từ những dòng đầu tiên với những trang sách mà mình có hứng thú. Sách là thế giới mới, là một nơi tự do để tìm hiểu và khám phá, vậy thì còn gì tuyệt hơn khi mở một trang sách, nhấp một tách trà và cùng cảm nhận những đặc biệt từ nó….