GẦN 200 ĐƠN VỊ MÁU ĐƯỢC TIẾP NHẬN TẠI NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN LẦN THỨ 20

Chủ nhật - 09/06/2024 22:05
Sáng ngày 08/6, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank (Cà Mau), Ban Vận động Hiến máu Tình nguyện tỉnh và Viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức thành công Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần thứ XX.
HIẾN MÁU LẦN 20 (1)
HIẾN MÁU LẦN 20 (1)
        Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã thu hút đông đảo sự tham gia của thầy cô, sinh viên, cựu sinh viên Nhà trường cũng như quý cá nhân, đơn vị bên ngoài…. Mỗi đơn vị máu được tiếp nhận sẽ là nguồn dự trữ quý giá, góp phần giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu hiện nay và trao thêm cơ hội điều trị bệnh cho các bệnh nhân đang cần.
HIẾN MÁU LẦN 20 (8)
HIẾN MÁU LẦN 20 (2)
(Nhiều cá nhân, đơn vị bên ngoài có tinh thần thiện nguyện cũng đã tham gia hiến máu)
        Tham gia hiến máu lần đầu tiên, sinh viên Đỗ Hoàng Tâm (lớp 26KT0101) chia sẻ: “Thông qua các hoạt động truyền thông của trường về hiến máu, em đã duy trì thói quen ăn uống đủ chất và tập thể dục thường xuyên, vừa giữ sức khỏe của bản thân, vừa đảm bảo được điều kiện để hiến máu. Ban đầu khá lo lắng nhưng sau khi hiến máu xong em thấy nỗi sợ đó đã không còn mà ngược lại thấy hạnh phúc hơn vì bản thân đã góp phần mang lại điều tích cực cho cộng đồng”.
HIẾN MÁU LẦN 20 (10)
HIẾN MÁU LẦN 20 (3)
HIẾN MÁU LẦN 20 (7)
HIẾN MÁU LẦN 20 (6)
(Nhiều cô chú, anh chị dù lớn tuổi hay nhỏ tuổi cũng tích cực hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này)
        Góp phần rất lớn vào thành công của hoạt động lần này là sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình của các bạn thành viên CLB Hiến máu BDU.CM, từ ngày hôm trước các bạn đã chia nhau thực hiện các phần việc: Nấu trà, lót thảm, xếp bàn, phân chia khu vực, phân công nhiệm vụ mỗi thành viên để hoạt động diễn ra được suôn sẻ và hiệu quả. Đại diện BTC, đồng chí Ngô Mai Lý – Bí thư Đoàn Phân hiệu cho biết, với tinh thần trách nhiệm cùng xã hội, nhiều năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành một trong những hoạt động thường niên. Tham gia hiến máu chính là dịp để mọi người được kiểm tra lại sức khỏe bản thân cũng như đóng góp điều tích cực cho xã hội. Đặc biệt, với sinh viên, các bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện - một điểm cộng về tình nguyện để hướng tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp.
Sau gần 4 giờ diễn ra ngày hội, BTC đã tiếp nhận được 189 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được chuyển về Viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ để xử lí những giai đoạn sau.
HIẾN MÁU LẦN 20 (11)
HIẾN MÁU LẦN 20 (9)

        BTC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị đồng hành cũng như quý cá nhân, đơn vị và thầy cô, sinh viên, cựu sinh viên nhà trường,….đã không ngại xa xôi, dành thời gian đến với chúng tôi ngày hôm nay để cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng.
Bài, ảnh: Team Media


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây