Giáo dục lý tưởng cách mạng cho hội viên - Cần thiết và ý nghĩa

Thứ ba - 15/11/2022 04:56

Sáng ngày 15/11/2022, tại Hội trường A.21, đông đảo hội viên Hội Sinh viên Phân hiệu đã có mặt để cùng tham gia buổi chia sẻ "Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ” do Hội Sinh viên Phân hiệu tổ chức.

z4410850861991 ee38120ef3516f6dae79c802c003417d

(Đông đảo hội viên tham gia buổi chia sẻ)

Trong không khí sôi nổi, hào hứng, đồng chí Đoái Phước Hiếu – Phó chủ tịch Hội Sinh viên Phân hiệu – Chủ trì buổi chia sẻ cho biết, đây là hoạt động nằm trong nội dung sinh viên vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong của Hội Sinh viên với mong muốn các hội viên có sự định hướng đúng đắn, phát huy bản thân từ những nền tảng tích cực và trở thành công dân có ích từ chính lý tưởng của cách mạng.

Tại đây, những nội dung được làm rõ tập trung vào những vấn đề lý luận, thực tiễn và nội dung chính của tư tưởng Hồ Chí Minh trong bồi dưỡng, giáo dục đạo đức, lối sống và lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước theo Di chúc của Người; tích cực thay đổi, trau dồi bản thân để có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh văn hóa của người Việt; những bài học thực tiễn và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho tuổi trẻ, nhất là lứa tuổi sinh viên.

z4410850887882 7eae6d142e66b8cf51f04470cd1ee973

(Sinh viên chia sẻ về văn hóa sống của giới trẻ trong thời kỳ hội nhập)

Trương Tú Trâm, sinh viên năm 3 ngành Luật Kinh tế bộc bạch: “Xã hội phát triển dẫn đến nhiều sự tác động không tốt từ nhiều phía, vậy nên sẽ có nhiều bạn sa ngã vào các tệ nạn, từ đó mới thấy những hoạt động giáo dục về lý tưởng Đảng, lý tưởng cách mạng và văn hóa sống như thế này là thật sự cần thiết và ý nghĩa. Em tin rằng, giá trị của hoạt động không chỉ ở phạm vi nhà trường mà còn lan tỏa sâu rộng đến xã hội”.

Bài, ảnh: TeamMedia