HỌC CÙNG DOANH NGHIỆP

Thứ hai - 05/08/2024 05:51
Thời gian qua, việc học cùng doanh nghiệp đã góp phần giúp sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) vững kiến thức, chắc chuyên môn, chủ động nắm bắt cơ hội và có được việc làm ngay khi chưa tốt nghiệp.
HỌC CÙNG DOANH NGHIỆP (6)
(Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng Khóa 25 học tập thực tế tại Ngân hàng TMCP Bản Việt – Chi nhánh Cà Mau)
        Học cùng doanh nghiệp được xem là một trong những định hướng đào tạo thực tiễn, chú trọng trang bị kỹ năng và trải nghiệm kiến thức thực tế cho sinh viên Phân hiệu, góp phần giúp các em tự tin bước vào thị trường lao động thời hội nhập. Học tập thật ngay tại doanh nghiệp cũng là điểm cộng của Phân hiệu trong thời gian qua khi tạo điều kiện để sinh viên các ngành được thực tế kiến thức và kỹ năng bản thân. Đơn cử như sinh viên ngành quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin thì giảng đường là các doanh nghiệp viễn thông như Mobifone Cà Mau, VNPT Cà Mau, khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau, sân bay Cà Mau,...hoặc sinh viên ngành xây dựng thì những giờ học cùng công ty kiến trúc, công ty xây dựng trong và ngoài tỉnh cũng rất thiết thực.
HỌC CÙNG DOANH NGHIỆP (4)
(Nhân viên ngân hàng hướng dẫn sinh viên thực hiện các giao dịch thuộc bộ phận phụ trách)
        Anh Hồ Đức Việt, cựu sinh viên ngành Việt Nam học khóa 21, chia sẻ: "Không chỉ là cơ hội để củng cố và ứng dụng kiến thức, việc đi thực tế và học tập cùng doanh nghiệp chính là cơ hội để mình trải nghiệm thực tế, học hỏi kinh nghiệm và tạo dấu ấn bản thân với doanh nghiệp. Cùng nhờ những kinh nghiệm tham gia dẫn tour khi còn là sinh viên mà em đã cộng tác cho nhiều công ty du lịch khác nhau của tỉnh dù chưa tốt nghiệp”.
z5701529733476 4e8c0e34018a623d531268a153a0f03e
(Anh Hồ Đức Việt (cầm loa) trong một tour dẫn học sinh tham quan công ty Phân bón Đạm Cà Mau)
      Với Trương Tú Trâm, sinh viên năm cuối ngành Luật kinh tế tâm sự, "Với em, sinh viên thường được học bằng nhiều hình thức đa dạng như thuyết trình - phản biện, xử lý tình huống, nhập vai... để học cách vận dụng kiến thức vào vấn đề. Thời lượng thực hành ngay tại trường được tăng cường tối đa kèm theo không gian thực hành lý tưởng cũng là điểm cộng thú vị cho những giờ học của sinh viên trường Đại học Bình Dương. Đặc biệt, thay vì được thực hành vào năm 3, năm 4 thì các "giảng đường doanh nghiệp" giàu tính ứng dụng còn mở cửa cho sinh viên ngay từ năm nhất để sinh viên chúng em có những định hướng rõ ràng hơn cho lộ trình tương lai”. Hiện tại dù chưa tốt nghiệp nhưng bằng kỹ năng và kiến thức được thực tế thời gian qua mà Tú Trâm đã là nhân viên tại công ty Cổ phần Phân bón Cà Mau (Đạm Cà Mau) phụ trách mảng lễ tân, khách hàng.
z5701517344873 842c4911f958d04f9e6793c781573e70
(Tú Trâm trong màu áo đồng phục tại cơ quan)
         Với môi trường hiện nay có nhiều điều kiện hoàn thiện và phát triển bản thân, nhiều sinh viên đã chủ động tích lũy kiến thức và kinh nghiệm sống, sẵn sàng ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng khi chưa tốt nghiệp. “Hiện nay em là nhân viên của ngân hàng HD – Chi nhánh Cà Mau. Sau thời gian thực tập tại ngân hàng, biết được thông tin ngân hàng đang tuyển dụng, em đã chủ động ứng tuyển và trải qua thời gian phỏng vấn, em được nhận chính thức với vị trí nhân viên tín dụng. Em nhận thấy giữa thực tế với lý thuyết được học gần như giống nhau vì các công việc hiện tại em đang đảm nhận đều được học qua từ lý thuyết cho đến những lần tập sự nghề. Vì thế công việc diễn ra khá suôn sẻ và em tin mình sẽ làm tốt trong thời gian tới”, Cựu sinh viên năm ngành Tài chính ngân hàng khóa 21 – Lê Thúy Len bộc bạch.
HỌC CÙNG DOANH NGHIỆP (2)
(Sinh viên K24 ngành Ngôn ngữ Anh tìm hiểu môi trường làm việc tại VNPT Cà Mau)
         Ngoài việc học cùng doanh nghiệp, tại Phân hiệu, những hoạt động ngoại khóa thường xuyên chính là điều kiện để sinh viên "vừa học vừa chơi", trau dồi kỹ năng xã hội một cách tự nhiên nhất. Đây cũng là nền tảng để các bạn xây dựng sự tự tin, bản lĩnh, học cách sắp xếp công việc, quản lý thời gian, làm việc nhóm,…những kỹ năng đặc biệt cần thiết để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thêm cơ hội chọn việc thay vì tìm việc.