Mang "Đêm hội trăng rằm" đến các em nhỏ vùng khó khăn

Thứ sáu - 10/06/2022 05:21

Hòa chung không khí sôi nổi đón Tết Trung thu của các em nhỏ trên cả nước, liên tiếp từ ngày 08/9 – 11/9 vừa qua, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp cùng chi đoàn phòng An ninh Đối ngoại; chi đoàn phòng Cảnh sát QLHC về TTXH; chi đoàn phòng An ninh Chính trị Nội bộ; ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Cà Mau và nhóm thiện nguyện The Light m ang “Đêm hội trăng rằm” về cho các em nhỏ vùng khó khăn tại các điểm trường thuộc huyện Đầm Dơi, Phú Tân, Trần Văn Thời và khu vực thành phố Cà Mau.

84fd4f6e0b0ecf50961f

(Các em nhỏ được nhận quà bánh, lồng đèn từ BTC)

Đồng chí Ngô Mai Lý, Bí thư Đoàn Phân hiệu cho biết: “Sau nhiều năm tổ chức các hoạt động trung thu cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, hiểu được niềm vui và sự mong chờ của các em mỗi dịp Tết Trung thu về, vì thế, năm nay, Đoàn Phân hiệu tiếp tục hành trình ý nghĩa ấy thông qua việc phối hợp cùng các đơn vị đoàn để giúp các em nhỏ có một đêm trăng thật ý nghĩa và trọn vẹn”.

962b6ab82ed8ea86b3c9

(Chú Cuội giao lưu cùng các em là một trong những hoạt động được các em mong chờ mỗi dịp Tết Trung thu về)

Tại các điểm đến, BTC đã trao tặng gần 800 phần quà, bánh cho các em. Mỗi phần quà bao gồm bánh trung thu, lồng đèn, bánh ngọt, sữa,...Bên cạnh đó, lồng ghép vào nội dung chương trình là những trò chơi giao lưu đa dạng cùng chú Cuội, chị Hằng và vô vàn phần quà cho các bé khi tham gia. Ngoài ra, tại điểm trường THCS Gò Công (xã Nguyễn Việt Khái, Phú Tân), BTC đã trao tặng 36 suất quà đến 36 em mồ côi vì Covid-19 và 01 chiếc xe đạp đến 01 em có hoàn cảnh khó khăn. Tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội, đoàn cũng đã đến thăm và tặng các phần quà cho các cụ neo đơn, chúc các cụ một mùa trăng ấm áp.

792187b0c3d0078e5ec1 Copy

(Đoàn trao tặng lồng đèn cho các bé tại điểm trường tiểu học Tân Hùng (huyện Đầm Dơi)

Đoàn Phân hiệu xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các đơn vị đã cùng đồng hành, các bạn tình nguyện viên là sinh viên Phân hiệu cũng như Ban lãnh đạo, ban giám đốc các điểm trường, mái ấm, trung tâm bảo trợ đã tạo điều kiện để đoàn thực hiện hành trình ý nghĩa này. BTC xin chúc các bé sẽ có mùa Tết Trung thu thật trọn vẹn và ấm áp bên người thân, bạn bè và đạt nhiều kết quả tích cực trong năm học mới nhé!

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu