SINH VIÊN BDU CÀ MAU ĐẠT GIẢI NHÌ TẠI HỘI THI “Ý TƯỞNG ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP HỌC SINH, SINH VIÊN”

Thứ hai - 14/10/2024 04:43
Hội thi “Ý tưởng đổi mới, sáng tạo khởi nghiệp học sinh, sinh viên” năm 2024 nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến lễ kỉ niệm 10 năm “Năm Thanh niên tình nguyện” và 25 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của BTV Tỉnh đoàn Cà Mau.
        Xuất sắc vào vòng chung kết của hội thi lần này, nhóm của 2 bạn Huỳnh Trần Thiên Thanh và Lê Nhuận Ngân (cùng lớp 25QT0101) đã thuyết trình trước BGK về dự án Viên nén gỗ sinh khối với nhiều sự sáng tạo và thiết thực khi tận dụng tài nguyên bản địa vào thực tế cuộc sống. Vượt qua nhiều nhóm thi cả sinh viên lẫn học sinh trên địa bàn tỉnh, nhóm của 2 bạn đã đạt giải Nhì chung cuộc và nhận được đánh giá cao từ BGK.
HỘI THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP (2)
(Thiên Thanh đại diện nhóm trình bày dự án trước Ban giám khảo cuộc thi)
        Chia sẻ về dự án lần này, 2 bạn cho biết việc tận dụng nguồn tài nguyên bản địa để tạo nên những sản phẩm sử dụng trong đời sống là ý tưởng đầu tiên mà nhóm nghĩ đến để từ đó phát triển thành dự án đi thi. Kết quả lần này cũng là minh chứng để chúng em tiếp tục hun đúc ý tưởng và hy vọng một ngày không xa dự án sẽ trở thành một điểm sáng trong khởi nghiệp của tình nhà.
HỘI THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP (1)
(Thiên Thanh và Nhuận Ngân (bìa phải) nhận giải Nhì chung cuộc)
Bài và ảnh: Team Media - Báo Cà Mau