SINH VIÊN QUẢNG BÁ DU LỊCH QUÊ HƯƠNG

Thứ hai - 14/10/2024 05:06
Với thời lượng 3 phút, video “Khám phá Cà Mau – Cà Mau Check” của sinh viên Huỳnh Trần Thiên Thanh (sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh) đã thu hút lượt tương tác khủng trên nền tảng Tiktok, ghi lại hành trình khám phá và tìm hiểu về những ngôi chùa độc đáo bản sắc tọa lạc tại thành phố Cà Mau. Đây cũng là sản phẩm dự thi nằm trong hội thi sáng tác video clip quảng bá du lịch Cà Mau do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Cà Mau phát động tổ chức.

SINH VIÊN QUẢNG BÁ DU LỊCH CÀ MAU (1)
(Clip giới thiệu du lịch của bạn Thiên Thanh viral trên nền tảng Tiktok với chục nghìn lượt xem)
        Với hình thức Clip tái hiện theo chân người trẻ tìm về bản sắc du lịch thông qua những địa danh nổi tiếng của địa phương, Thiên Thanh đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc khi không chỉ đẹp mắt về phần hình ảnh mà còn chỉn chu về mặt thông tin. Thiên Thanh chia sẻ: “Em đã chọn lọc 3 ngôi chùa Sắc tứ quan âm cổ tự (chùa Phật tổ - Phường 4), chùa Thiên Hậu (phường 2) và chùa Monivongsa (Phường 1) làm 3 điểm du lịch tâm linh chính trong clip, với sự hỗ trợ từ những người dân địa phương lẫn các bạn trong Ekip nên sản phẩm hoàn thành vượt mong đợi của bản thân em và càng hạnh phúc hơn khi clip lại được Viral (lên xu hướng) trên mạng”.
         Từ những góc quay, bố cục, hình ảnh được chọn lọc đã góp phần khái quát những giá trị truyền thống của mỗi điểm mang lại nhiều nét đặc trưng của du lịch tâm linh tỉnh nhà. Thông qua giới thiệu của clip, du khách hoàn toàn có thể đi theo lộ trình tương tự để trải nghiệm những điểm đến thật trọn vẹn và thuận lợi nhất. Theo chia sẻ của Thiên Thanh, bạn cho biết: “Ngoài những địa điểm giải trí thì nhu cầu về du lịch tâm linh hiện nay được sự quan tâm của đông đảo du khách vì thế em đã chọn các chùa chiền có từ lâu đời và hiện còn tồn tại trong thành phố để giới thiệu. Nhờ những kỹ năng được học từ trường như xuất hiện trước máy quay, biên tập nội dung, thuyết trình,... đã giúp em tự tin và rút ngắn thời gian thực hiện quay hình cũng như việc hoàn thiện sản phẩm”.
         Trong quá trình thực hiện clip, Thiên Thanh đã có những kỉ niệm thực tế khó quên khi chính sự thân thiện, mến khách cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân tại các địa điểm đã mang đến cho em nhiều niềm vui, cảm hứng và quên đi những khó khăn. Thiên Thanh hy vọng rằng, sản phẩm của mình sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đẹp của quê hương Cà Mau, thu hút du khách và tạo cơ hội để địa phương phát triển. Đồng thời, em cũng mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm của mình với những bạn có cùng đam mê truyền thông.
af3db5f835278c79d536
(Hậu trường buổi quay hình clip giới thiệu du lịch của nhóm bạn Nguyễn Hà Huyền Trân
 tại Đình Thần Tân Bằng (huyện Thới Bình))
         Bên cạnh Thiên Thanh, thời gian qua, nhiều nhóm sinh viên của Phân hiệu cũng thực hiện các sản phẩm dự thi cuộc thi Gen Z với du lịch do Đại học FPT Cần Thơ tổ chức. Vẫn là chủ đề về du lịch, các nhóm đều mong muốn mang du lịch tỉnh nhà giới thiệu đến rộng rãi nhưng ở góc độ mới mẻ hơn. Nhóm của bạn Nguyễn Hà Huyền Trân (sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Anh) tâm sự, ngay từ khi nhận được thông tin về cuộc thi, nhóm em đã lên ý tưởng và chọn “Xuôi dòng sông Trẹm: Hệ sinh thái nước ngọt tỉnh Cà Mau” làm nội dung chính cho clip lần này. Với mong muốn mang lại góc nhìn khác cho người xem về du lịch của dòng sông nên thơ này, chúng em đã đến tận nơi và tìm hiểu những văn hóa dọc theo con sông này để giới thiệu đến mọi người.
        Song song việc tìm hiểu thông tin từ internet, nhóm chúng em đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ người dân địa phương mà có những thông tin hầu như không được đề cập hoặc đề cập qua loa trên mạng. Vì thế đây cũng chính là những tư liệu dân gian quý báu góp phần tạo nên sự khác lạ cho đề tài. “Chúng em hy vọng rằng với nguồn lực du lịch rộng lớn và tiềm năng khai thác của du lịch tỉnh nhà, chúng em sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn thú vị cho bản đồ du lịch Cà Mau, truyền cảm hứng đến những bạn trẻ về quảng bá du lịch từ mảnh đất, con người mình đang sống”.
SINH VIÊN QUẢNG BÁ DU LỊCH CÀ MAU (3)
(Dù thời tiết thất thường và chịu tác động của các yếu tố ngoại cảnh nhưng các bạn luôn cố gắng và mong muốn tạo ra những sản phẩm chỉn chu nhất để giới thiệu đến người xem)
         Đồng hành cùng các bạn trong dự án lần này, cô Nguyễn Đông Kiều – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Phân hiệu cho biết, là người Cà Mau nên hơn ai hết chính các em sẽ hiểu được tiềm lực mà tỉnh nhà đang có và tự hào hơn khi chính các em sẽ là cầu nối giới thiệu những điều đó đến với mọi người. Tôi đánh giá cao sự nhiệt huyết và tinh thần cầu tiến của các em trong dự án lần này. Dù địa lí xa xôi và thời tiết không thuận lợi cùng sự tác động của ngoại cảnh nhưng các em đã cố gắng vượt qua những khó khăn để đến tận nơi tìm hiểu, quay hình và hoàn thành sản phẩm đúng hạn, chất lượng”.
        Tin rằng, những thước phim của sinh viên Phân hiệu bằng sự đầu tư và nhiệt huyết sức trẻ sẽ mang đến những góc nhìn mới lạ cho người xem mà hơn hết sẽ tạo động lực để thu hút du khách tìm đến và trải nghiệm, phát triển du lịch tỉnh nhà.
Bài, ảnh: M.Sang – H. Trân