SÔI NỔI TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA CHO TÂN SINH VIÊN KHÓA 27

Chủ nhật - 15/09/2024 22:47
Đổi mới, đa dạng và thiết thực là những gì mà tân sinh viên (TSV) khóa 27 của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) cảm nhận sau tuần học sinh hoạt công dân Học sinh – Sinh viên đầu khóa.
        Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – HSSV trong các trường ĐH, CĐ năm học 2024 – 2024 và kế hoạch số 425/KH-PHĐHBDCM ngày 28/8/2024 về việc tổ chức tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho TSV khóa 27, Phân hiệu đã tạo môi trường học tập, sinh hoạt cho các bạn tân binh với đa dạng nội dung vừa chơi vừa học.
SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA (7)
(Tuần sinh hoạt thu hút sự tham gia của tất cả TSV K27)
SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA (11)
        Mục đích của tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên là nâng cao nhận thức của HSSV về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - HSSV thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật về công tác HSSV; nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội…
SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA (1)
SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA (6)
SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA (10)
SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA (9)
(Nhiều chuyên đề được lồng ghép giới thiệu đến các bạn trong tuần sinh hoạt thiết thực này, trong đó có những chuyên đề được giảng dạy bởi các diễn giả đến từ thành phố Hồ Chí Minh)
        Bên cạnh những nội dung có tính chất cố định, thì trong năm học này, Phân hiệu đã đổi mới hơn trong việc thiết kế nội dung giảng dạy. Bên cạnh các nội dung về quy chế đào tạo, học tập, rèn luyện,... thì các chuyên đề về định hướng khởi nghiệp cho sinh viên, tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ và kỹ năng mềm, ý thức và trách nhiệm khi tham gia giao thông, tư vấn sức khỏe học đường, yêu cầu chuyển đổi số thời đại công nghệ số, hình mẫu thanh niên thời đại 4.0, sách và tuổi trẻ với tình yêu biển đảo quê hương,…đã thu hút sự quan tâm của các em TSV. Mỗi chuyên đề góp phần giúp các em góp nhặt được những bài học, kinh nghiệm quý giá làm nền tảng cho hành trình mới.
SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA (4)
SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA (12)
SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA (2)
SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA (8)
SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA (15)
(Cơ hội được gặp gỡ Ban lãnh đạo, thầy cô tại Phân hiệu và tương tác cùng các khách mời đã góp phần giúp các em sớm hòa nhập môi trường mới)
        Bên cạnh những chuyên đề sinh hoạt trên, Nhà trường còn lồng ghép vào các nội dung tập huấn công tác Đoàn, Hội cơ bản để tân sinh viên hiểu được vai trò và tầm quan trọng của hoạt động Đoàn, Hội; từ đó tăng tính tương tác hoạt động phong trào cho sinh viên. Song song đó, Phân hiệu còn tổ chức buổi gặp mặt trực tiếp giữa Ban lãnh đạo và tân sinh viên để các bạn có cơ hội được giải đáp thắc mắc bản thân liên quan đến việc học tập ở bậc đại học để sớm thích nghi với môi trường sinh hoạt, học tập mới.
b6e69ce9b4bb12e54baa
672e76215e73f82da162
(Hoạt động Team-building mang lại nhiều tiếng cười và kỉ niệm cho các em)
        Song song đó, hoạt động Teambuilding chào đón TSV đã mang lại nhiều niềm vui và kỉ niệm cho các bạn. Đây như lời chào, lời chúc mừng các em với sự khởi đầu mới thật hanh thông và ghi nhiều dấu ấn tại ngôi nhà chung BDU Cà Mau.
SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA (3)
SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA (14)
(Kết thúc tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, tất cả TSV tham gia kiểm tra bài thi đánh giá năng lực cuối hoạt động)
        Những nội dung đã được đi sát vào thực tế, dẫn chứng minh hoạ, sôi động đã tạo sự hào hứng trong sinh viên. Đây là một khởi động đầy ấn tượng mở đầu cho một năm học với nhiều kết quả tích cực phía trước.
Bài và ảnh: Team Media