SỐNG ĐẸP...TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ

Thứ hai - 15/01/2024 02:04
Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự năng động, dám nghĩ dám làm, những năm qua, đồng chí Đoái Phước Hiếu (hiện là Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu) không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc mà còn có nhiều đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội, định hướng sinh viên sống đẹp…. và trong khuôn khổ chương trình Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Ban thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức vừa qua, đồng chí Đoái Phước Hiếu được tuyên dương là Thanh niên sống đẹp.
SỐNG ĐẸP...TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ
Lan tỏa yêu thương
        Dù bận rộn với nhiều công việc chuyên môn nhưng đồng chí Đoái Phước Hiếu vẫn luôn sắp xếp thời gian thực hiện tốt nhiệm vụ của một phó bí thư Đoàn. Đồng chí chia sẻ, là một người đam mê với công tác này từ lúc còn là sinh viên, trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau và cuối cùng lại trở lại với công tác Đoàn, với tôi là một sự hạnh phúc và tự hào. Đã đi và đã thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh xung quanh mình nên hơn ai hết, tôi luôn mong muốn làm gì đó để có thể san sẻ cùng mọi người. Từ những ý nghĩ thúc giục đó, trở thành cán bộ đoàn tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) tôi đã thực hiện nhiều hoạt động để cùng sinh viên “sống đẹp”.
            Câu lạc bộ Kỹ năng sống do đồng chí Đoái Phước Hiếu là chủ nhiệm cũng hoạt động trên tinh thần gắn kết, san sẻ và lan tỏa yêu thương. Dù CLB đã ra đời và hoạt động được thời gian dài nhưng để nói thực sự mang nhiều dấu ấn phải kể đến từ lúc đồng chí Phước Hiếu chuyên trách. Sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh - Nguyễn Thảo Nguyên bày tỏ, tham gia CLB mới thấy sự nhiệt huyết và trách nhiệm của thầy Hiếu, không chỉ giúp sinh viên chúng em có môi trường sinh hoạt, phát triển bản thân mà còn là cơ hội để mỗi bạn được thử thách nhiều vai trò mới, được thấu hiểu nhiều hoàn cảnh ngoài kia để tự trau dồi chính mình và sống trách nhiệm.
            Thời gian qua, dưới sự định hướng của đồng chí Đoái Phước Hiếu, CLB Kỹ năng sống đã thực hiện nhiều hoạt động như: Đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường; phát quang các tuyến đường nâng cao ý thức sống xanh; kỹ năng săn việc thời đại 4.0; kỹ năng sinh tồn,…và gần đây nhất là Trạm yêu thương – Rửa xe gây quỹ tổ chức trung thu cho hơn 30 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại lớp học tình thương của cô Thiết (Phường 6, TP Cà Mau). Hoạt động đã tạo được hiệu ứng tích cực khi không chỉ có thầy cô, sinh viên nhà trường tham gia mà còn có nhiều cá nhân bên ngoài cùng góp sức. “Tôi không nghĩ hoạt động lại nhận được sự quan tâm của nhiều người như vậy, tôi cũng như các bạn trong CLB thấy vô cùng hạnh phúc vì từ điều bình dị này lại có thể tạo được niềm vui đến cho các em nhỏ. Thời gian tới, tôi sẽ triển khai nhiều hoạt động hơn về sống xanh để cùng lan tỏa thông điệp sống đẹp từ những điều bình dị”, đồng chí Phước Hiếu chia sẻ thêm.
Học tập theo Bác là không ngừng trau dồi, nỗ lực

(Đ/c Đoái Phước Hiếu nhận tuyên dương “Thanh niên sống đẹp” nhân ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi)
        Để có được những kết quả và sự ghi nhận từ cấp trên cũng như mọi người, bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo của Ban lãnh đạo Nhà trường thì chính bản thân đồng chí luôn tự hoàn thiện, trau dồi và tìm tòi, học hỏi. Ngoài các hoạt động an sinh, đồng chí luôn là một trong những cán bộ nhân viên tiêu biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Năm học vừa qua, đồng chí được tuyên dương là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Điều này càng tạo động lực để đồng chí học hỏi hơn nữa qua từng ngày dần hoàn thiện bản thân, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt, thông qua các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, đồng chí mong muốn kêu gọi mọi người, nhất là các bạn đoàn viên, thanh niên cùng chung tay giúp đỡ, sẻ chia cùng những hoàn cảnh không may mắn, để cuộc sống này không có ai “bị bỏ lại phía sau”. “Trao đi luôn là sự nhận lại, dù nhanh hay chậm dù trực tiếp hay gián tiếp thì điều đó luôn có giá trị và ý nghĩa nhất định. Tôi luôn quan niệm như thế, hãy làm những việc dù là nhỏ nhất, bình dị nhất bằng chính sức lực của mình để tô điểm cho cuộc đời thêm đẹp và như Bác đã từng sống: Giản dị, chân thành, chia sẻ và cống hiến. Tôi học từ Bác nhiều điều để bản thân mình sống đẹp hơn từng ngày”.
         Chia sẻ về đồng chí Phước Hiếu, sinh viên Hà Thanh Thảo (ngành Luật kinh tế năm 4) bộc bạch: “Thầy Phước Hiếu là hình mẫu người thầy đa năng mà sinh viên chúng em mong muốn noi theo, ở thầy luôn có lửa nghề, nhiệt huyết và sẵn sàng truyền ngọn lửa ấy đến chúng em. Vậy nên, được học hỏi từ thầy, được lắng nghe những điều thầy dạy đã góp phần giúp em và các bạn có những kiến thức bổ ích, những nền tảng tốt trên hành trình chinh phục ước mơ bản thân”.
         Tin rằng, với sức trẻ, sự nhiệt huyết và một tấm lòng biết chia sẻ yêu thương, đồng chí Phước Hiếu sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vẫn sẽ tiếp tục lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng và là tấm gương để các bạn đoàn viên, sinh viên noi theo.