Thăm hỏi, trao quỹ hỗ trợ cho học sinh trường THPT Thái Thanh Hòa bị tai nạn giao thông

Thứ năm - 09/03/2023 20:12

Chiều ngày 08/3, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã đến thăm hỏi, động viên và trao quỹ hỗ trợ cho hoàn cảnh của em Nguyễn Thúy Đan (học sinh trường THPT Thái Thanh Hòa) bị tai nạn giao thông phải tháo khớp gối chân phải.

z4165666844297 dfc4a8c7383490d88ed6247307fef663

(Từ trái qua, thầy Nguyễn Hoàng Thạch (Hiệu trưởng trường THPT Thái Thanh Hòa); đ/c Ngô Mai Lý (Bí thư Đoàn Phân hiệu) và thầy Trịnh Huỳnh An - PHP thường trực trao tặng bảng tượng trưng quỹ hỗ trợ cho em Thúy Đan)

Trước đó ngày 05/2, em Nguyễn Thúy Đan (sinh năm 2005) hiện là học sinh lớp 12D9 của Trường THPT Thái Thanh Hoà đang lái xe trên đường thì không may va chạm với xe tải, do vết thương quá nặng nên phải buộc tháo khớp gối chân phải.

Theo tìm hiểu, được biết Thúy Đan hiện sống cùng ba mẹ tại Ấp Tân Thành A, xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi. Gia cảnh em rất khó khăn, cha em là chú Nguyễn Sa Lây hiện làm nghề bốc vác, thu nhập không ổn định, là trụ cột chính của gia đình; mẹ em nội trợ và nuôi ngoại bệnh tâm thần, Thúy Đan còn có một em nhỏ đang học lớp 5.

Buổi đến thăm hỏi, động viên em Thúy Đan có thầy Trịnh Huỳnh An – Phân hiệu phó thường trực cùng 2 đồng chí trong BCH Đoàn Phân hiệu là đồng chí Ngô Mai Lý – Bí thư và đồng chí Nguyễn Đông Kiều – Phó bí thư. Tại đây, đại diện Phân hiệu, thầy Huỳnh An đã trao tặng 10.000.000 đồng đến Thúy Đan và chúc em sớm ổn định tâm lý, tiếp tục đến trường. Thầy Huỳnh An cũng chia sẻ thêm: “Nhận được tin về hoàn cảnh của Thúy Đan, Đoàn Phân hiệu đã vận động quý thầy cô, CBNV cũng như đoàn viên, sinh viên tại trường và nhận được số tiền là 10 triệu đồng. Đây cũng chính là sự động viên, lời chúc của mọi người gửi đến em và sau tốt nghiệp phổ thông, nếu như lựa chọn BDU để thực hiện ước mơ học IT của mình, Nhà trường sẽ hỗ trợ học phí để ước mơ của em được trọn vẹn”.

BDU Cà Mau xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô, CBNV, GV, các em sinh viên Nhà trường đã cùng chung tay góp sức giúp đỡ hoàn cảnh của em Thúy Đan. Chúc quý thầy cô và các em luôn mạnh khỏe để cùng nhau tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng!

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu