TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TỌA ĐÀM “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG TRONG CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ”

Thứ ba - 30/07/2024 05:32
Ngày 30/7, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (BDU Cà Mau) tổ chức thành công Tọa đàm “Nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập chương trình tiếng Anh tăng cường trong các trường tiểu học và trung học cơ sở” với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đại diện Phòng GD&ĐT các huyện cùng quý thầy cô Ban Giám hiệu các trường.

TỌA ĐÀM TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG 2024 (4)
(Tọa đàm thu hút sự tham gia của đông đảo quý thầy cô là đại diện của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các huyện cũng như thầy cô BGH các trường TH, THCS địa bàn tỉnh)
        Tham dự tọa đàm, về phía khách mời có sự hiện diện của ông Hồ Thành Nhựt – Phó trưởng phòng Mầm non – Phổ thông, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh; ông Trần Hùng Dũng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời; về phía BDU Cà Mau có sự hiện diện của ông Trịnh Huỳnh An – Giám đốc; bà Chế Thị Huệ - PGĐ Trung tâm NN-TH E-Sky cùng với sự có mặt của quý thầy cô là hiệu trưởng, hiệu phó các trường tiểu học, THCS cùng về tham dự.
TỌA ĐÀM TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG 2024 (6)
(TS. Trịnh Huỳnh An - Giám đốc Phân hiệu phát biểu khai mạc)
        Phát biểu mở đầu buổi tọa đàm, TS. Trịnh Huỳnh An – Giám đốc Phân hiệu cho biết, tọa đàm là dịp để chúng ta cùng đánh giá lại kết quả phối hợp thực hiện chương trình tiếng Anh tăng cường trong năm học 2023 – 2024 tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Đồng thời phía Phân hiệu cũng mong muốn được lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm quý báu từ lãnh đạo sở, các phòng giáo dục và thầy cô là đại diện ban giám hiệu các trường để từ đây sẽ ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng chương trình. Và đại diện cho nhà trường, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo sở, các phòng giáo dục và thầy cô các trường đã tạo điều kiện để chương trình tiếng Anh tăng cường được hoạt động và tạo được nhiều giá trị chiều sâu đến con em của tỉnh nhà trong thời gian qua.
TỌA ĐÀM TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG 2024 (2)
TỌA ĐÀM TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG 2024 (3)
TỌA ĐÀM TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG 2024 (5)
(Đại diện cho BGH các trường, quý thầy cô là hiệu trưởng, hiệu phó đã có những chia sẻ, phát biểu tham luận trong khuôn khổ tọa đàm)
        Sau phần phát biểu khai mạc, các thầy cô đại diện ban giám hiệu của các trường cũng đã có những chia sẻ thực tế qua thời gian phối hợp cùng Phân hiệu trong hoạt động giảng dạy tiếng Anh tăng cường thời gian qua. Dù nhiều trường có địa lí nằm xa địa bàn trung tâm, việc di chuyển khó khăn do giao thông còn nhiều trắc trở nhưng bằng kinh nghiệm tuyên truyền, vận động phụ huynh nhận thức về vai trò và ý nghĩa của việc học tiếng Anh tăng cường từ sớm cho các em mà số lượng học sinh tham gia ngày càng đông đảo, tạo tín hiệu tích cực đối với xã hội.
TỌA ĐÀM TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG 2024 (7)
TỌA ĐÀM TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG 2024 (1)
(Về phía Phân hiệu, trung tâm NN-TH E-Sky đã trình bày tham luận về việc tích hợp phương pháp giảng dạy vào chương trình cũng như chiếu clip ôn lại chặng đường mà chương trình đã đi qua)
        Bên cạnh những tham luận từ phía ban giám hiệu các trường, về phía trung tâm Ngoại ngữ - Tin học E-Sky của Phân hiệu cũng đã chia sẻ về việc tích hợp đa dạng phương pháp trong giảng dạy và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai chương trình tiếng Anh tăng cường cho năm học mới. Thông qua đây hy vọng thời gian tới chương trình sẽ tiếp tục phát triển từ nền tảng sẵn có cũng như những giáo viên phụ trách trực tiếp sẽ có thêm những kinh nghiệm thú vị để áp dụng vào quá trình giảng dạy và học tập cho các em.
        Trước khi kết thúc tọa đàm, đại diện từ phía lãnh đạo Sở và Phòng GD&ĐT các huyện cũng đã chỉ đạo, đề xuất những định hướng cho chương trình trong thời gian tới để góp phần khắc phục những khó khăn và đạt được những thành tựu mới.
        Khép lại buổi tọa đàm, đại diện cho Phân hiệu, TS. Trịnh Huỳnh An (Giám đốc) cũng đã cảm ơn, ghi nhận những chia sẻ, đóng góp quý báu của quý thầy cô và bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục thắt chặt trong việc phối hợp để cùng nhau nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập chương trình tiếng Anh tăng cường trong những năm về sau.
TỌA ĐÀM TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG 2024 (9)
(Quý thầy cô cùng chụp ảnh kỉ niệm cuối chương trình)