TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2024

Thứ sáu - 02/08/2024 03:55
Ngày 01/8 vừa qua, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Tạ An Khương Đông (huyện Đầm Dơi) đã diễn ra buổi lễ tổng kết chiến dịch Mùa hè Xanh năm 2024 của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau.

TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH (13)
(Buổi lễ tổng kết có sự tham dự của đại diện xã, đại diện Đoàn Phân hiệu và đông đảo sinh viên, đoàn viên)
       Tham dự buổi lễ, về phía địa phương xã TAK Đông có sự hiện diện của đ/c Huỳnh Hậu Em - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đ/c Phan Trọng Ti – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; đ/c Võ Tấn Lợi - Đảng ủy viên, PCT HĐND xã; đ/c Phạm Chí Đảng - PCT UBMTTQVN xã; về phía đại diện Phân hiệu có sự hiện của đ/c Ngô Mai Lý – Bí thư Đoàn Phân hiệu và đ/c Đoái Phước Hiếu – PBT Đoàn Phân hiệu cùng với có mặt của đông đảo các thanh niên là đoàn viên tại địa phương và 15 sinh viên Phân hiệu là tình nguyện viên của chiến dịch.
        Đại diện cho địa phương, đ/c Huỳnh Hậu Em - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, trưởng ban chỉ đạo chiến dịch của xã đánh giá cao các công trình phần việc mà đoàn đã thực hiện trong thời gian đóng quân tại xã và rất vui khi thấy các bạn trẻ quan tâm đến các hoạt động xã hội như thế này và hy vọng những năm về sau sẽ tiếp tục được đồng hành cùng Đoàn Phân hiệu để cùng nhau mang lại màu sắc mới cho địa phương.
        Đồng chí Trương Văn Đệ - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn xã là người trực tiếp làm việc cùng các bạn tình nguyện viên, đ/c bày tỏ sau gần 10 ngày đóng quân tại xã Tạ An Khương Đông (Huyện Đầm Dơi), các chiến sĩ tình nguyện hè của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã có những bài học và trải nghiệm ý nghĩa, góp phần vun bồi những giá trị sống bổ ích cho bản thân trong thời sinh viên. Tôi thấy được nhiệt huyết và sức trẻ của các em qua từng ngày hoạt động, nhất là tinh thần đoàn kết của cả đoàn. Tôi tin những trải nghiệm thực tế này sẽ là những kỉ niệm khó quên thời sinh viên của các bạn.
        “Chúng em gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy cô Nhà trường, lãnh đạo và cán bộ của xã Tạ An Khương Đông đã tạo điều kiện để chúng em có khoảng thời gian ý nghĩa tại đây để được cùng ăn, cùng ở và cùng sinh hoạt. Chúng em xin hứa những bài học và kinh nghiệm được tích lũy từ chiến dịch sẽ luôn là sự nhắc nhở bản thân mỗi người luôn cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân, trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội”, bạn Trần Thuận Thiên, sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh, đại diện cho 15 tình nguyện viên chia sẻ nhân lễ tổng kết.
TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH (3)
TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH (7)
TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH (12)
(Các bạn sinh viên tình nguyện nhận khen thưởng sau chiến dịch)
TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH (1)
TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH (9)
(Đ/c Ngô Mai Lý - Bí thư Đoàn Phân hiệu trao tặng bảng tượng trưng công trình Thắp sáng đường quê cho xã)
        Kết thúc lễ tổng kết, Huyện đoàn Đầm Dơi và xã Đoàn TAK Đông cũng đã trao tặng giấy khen, giấy chứng nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Mùa hè Xanh năm 2024 cho các bạn tình nguyện viên tham gia.
TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH (5)
(Công trình Thắp sáng đường quê được thực hiện sẽ mang lại sự khởi sắc cho địa bàn xã)
TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH (11)
TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH (6)
(Chiến dịch Mùa hè xanh kết thúc với nhiều bài học và kỉ niệm đẹp thời sinh viên)
        Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay diễn ra với chuỗi hoạt động xuyên suốt, liên tục như: Dọn cỏ, trồng hoa và phát quang trên những tuyến đường của xã; dọn dẹp khuôn viên khu bia tưởng niệm của trụ sở Ủy ban xã và dâng hương nhân kỉ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ; vá các đoạn lộ bị bể và sửa chữa các tuyến giao thông sụt lún; tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể,... đặc biệt là công trình thắp sáng đường quê (với tổng trị giá 20 triệu đồng do Đoàn trường hỗ trợ). Những hoạt động ý nghĩa này không chỉ giúp sinh viên rèn thêm các kỹ năng mềm cần thiết mà còn trở thành một dấu ấn, một hành trang đẹp trong quá trình rèn luyện và trưởng thành từ mái nhà BDU. Các chiến sĩ của Phân hiệu cũng đã để lại những tình cảm, những ấn tượng đẹp trong lòng người dân, cán bộ, chiến sĩ tại xã TAK Đông. Hành trình Mùa hè xanh năm 2024 khép với lại với nhiều cảm xúc, mở ra những hành trình ý nghĩa tiếp theo cho sinh viên BDU Cà Mau.