Chia sẻ yêu thương

616

        Nhằm mang đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh có một mùa xuân ấm áp, trọng vẹn yêu thương, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có hoạt động trao quà Tết tại xã Tân Hưng Đông huyện Cái Nước và chương trình Xuân Yêu Thương 2019.

(Cô Ngô Mai Lý – Đại diện Đoàn Phân hiệu trao quà Tết cho bà con)

        Mở đầu chuỗi hoạt động, Đoàn Phân hiệu đã phối hợp cùng các chi đoàn trong Khối Thi đua số 1 (thuộc Đoàn khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau) và các doanh nghiệp trong tỉnh đến thăm và tổ chức chương trình trao quà Tết cho 50 hộ dân khó khăn của địa phương. Để thực hiện chương trình này, Đoàn trường đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp và nhận được số tiền ủng hộ 12 triệu đồng. Sau quá trình phối hợp cùng chính quyền địa phương xã Tân Hưng Đông huyện Cái Nước, chương trình đã chọn được 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn để trao tặng các suất quà Tết, mỗi suất quà tặng bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ dịp Tết cho bà con.

        Bí thư Huyện đoàn Cái Nước, anh Ngô Minh Thung chia sẻ: Được sự hỗ trợ từ các Chi đoàn thuộc Khối thi đua số 1 và các doanh nghiệp trong tỉnh, chúng tôi thấy rất vinh dự khi là đơn vị tiếp nhận những món quà và tổ chức trao tặng cho bà con còn khó khăn tại xã Tân Hưng Đông. Hy vọng với nghĩa cử cao đẹp này, bà con sẽ đón một cái tết đủ đầy hơn, hạnh phúc hơn trong dịp năm hết tết đến”.

        Công tác thiện nguyện là một hoạt động được Đoàn Phân hiệu trường Đại học xuyên suốt trong thời gian qua. Đặc biệt, trong các dịp lễ, tết trong năm, Đoàn Phân hiệu thường xuyên vận động các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức để chia sẻ yêu thương cùng cộng đồng. Những hoạt động này đã khơi gợi tinh thần tương thân, tương ái trong xã hội cũng như giáo dục cho sinh viên nhà trường có lối sống đẹp, sống có ích, thấm nhuần những chuẩn mực đạo đức để vừa hồng vừa chuyên.

        Tiếp nối hoạt động trao quà tết, Đoàn Phân hiệu còn phối hợp với Thành đoàn Cà Mau tổ chức chương trình Mùa xuân cho em với hoạt động làm bánh mứt tặng cho các trẻ em cơ nhỡ trên địa bàn thành phố. Đây là nghĩa cử cao đẹp mà 2 đơn vị mong muốn giúp các em có một mùa tết đoàn viên ấm áp đậm tình người. “Tôi rất vui và phấn khởi khi được Đoàn Phân hiệu cũng như các cơ quan, doanh nghiệp và chính quyền địa phương quan tâm như thế này. Với suất quà đủ đầy bánh mứt, nhu yếu phẩm như thế này sẽ giúp gia đình tôi có một cái Tết trọn vẹn hơn”. Chị Nguyễn Thị Mót (xã Trần Mót) bộc bạch.

Bài và ảnh: Bộ Phận Truyền thông Phân hiệu.