Tuổi trẻ Phân hiệu hăng hái tiếp sức mùa thi năm 2018

567

    Nhằm góp phần hỗ trợ những sĩ tử có một mùa thi đạt hiệu quả, đội sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” (TSMT) của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ ý nghĩa cho thí sinh.

    Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi năm nay được tổ chức tại các địa phương tạo điều kiện cho thí sinh dễ dàng di chuyển. Tuy không còn cảnh khăn gói vượt đường xa đến các cụm thi như những mùa thi trước, nhưng không vì thế mà công tác tiếp sức mùa thi của các đội tình nguyện viên trở nên trầm lắng. Trái lại, năm nay tại Cà Mau công tác TSMT diễn ra sôi nổi với 14 đội thanh niên tình nguyện được bố trí khắp các điểm thi trong toàn tỉnh.

Đội hình "Xe ôm miễn phí" của Sinh viên BDU.CM sẵn sàng đưa rước thí sinh đến địa điểm thi đúng thời gian.

    Tiếp sức mùa thi không còn là hoạt động xa lạ đối với sinh viên cả nước nói chung và sinh viên Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau nói riêng. Tiếp nối thành công từ mùa thi năm 2017, năm nay đội tình nguyện TSMT của Phân hiệu tiếp tục hỗ trợ thí sinh với nhiều hoạt động thiết thực. Là 01 trong 14 đội tham gia TSMT năm nay, đội TSMT của Phân hiệu gồm có 50 thành viên, chia đều ra các điểm thi trên địa bàn thành phố như: Trường THPT Nguyễn Việt Khái, trường THPT Lý Văn Lâm, trường THPT Cà Mau, trường THPT Hồ Thị Kỷ và trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

    Ngay từ sớm, các tình nguyện viên của Phân hiệu đã túc trực đông đủ tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh kiểm tra thủ tục, hướng dẫn sơ đồ phòng thi, cung cấp nước uống, thức ăn nhẹ…cho thí sinh. Bên cạnh phối hợp với các Đoàn phường 1, phường 2, phường 5 và Xã đoàn Lý Văn Lâm cũng như các nhà tài trợ để hỗ trợ thí sinh, đội còn phối hợp cùng lực lượng giao thông tại địa phương trong việc hướng dẫn làn đường, phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh ngồi chờ đúng nơi quy định để tránh tắc đường. Kết thúc các buổi thi, các bạn trong đội tình nguyện lần lượt cung cấp khăn, nước suối và những phần cơm nghĩa tình cho thí sinh và phụ huynh. Nhiều tình nguyện viên còn nhường cả phần nước uống, ăn nhẹ của mình cho các bạn thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cô Ngô Mai Lý, cán bộ Phân hiệu kiêm đội trưởng đội TSMT cho biết: “Những hoạt động hỗ trợ thí sinh như thế này không chỉ là động lực để thí sinh phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi mà còn là môi trường để tôi luyện tinh thần đoàn kết, ý thức vì cộng đồng của sinh viên Phân hiệu”.

SV. Nguyễn Huỳnh Như – Lớp 19AV0101 (Áo đoàn thanh niên) hỗ trợ thí sinh xem SBD và tìm phòng thi.

    Trong suốt những ngày kỳ thi diễn ra, dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng các bạn tình nguyện viên vẫn hỗ trợ hết mình, không ngại nắng mưa, từ việc đưa đón thí sinh theo phân công, hướng dẫn các bạn tìm địa điểm ăn uống giá rẻ hợp vệ sinh, cho đến tư vấn, trao đổi kinh nghiệm giúp thí sinh tự tin khi dự thi,….Tất cả những hoạt động đã trở thành một việc làm ý nghĩa để có một mùa thi trọn vẹn. Sinh viên Trương Minh Công, lớp Xây dựng khóa 20 – một trong những tình nguyện viên năm nay, chia sẻ: “Đã từng là sĩ tử, vượt qua các kỳ thi nên em hiểu được những khó khăn mà các bạn gặp phải, vì thế năm nay có cơ hội em đã đăng kí tham gia đội TSMT của Phân hiệu với mong muốn chia sẻ và giúp đỡ cho các bạn thí sinh để các bạn an tâm và có một mùa thi đạt kết quả”.

    Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018 của đội thanh niên tình nguyện Phân hiệu đã khép lại nhưng dư âm của những hoạt động đầy ý nghĩa của tuổi trẻ nhà trường vẫn còn đọng mãi trong lòng của nhiều thí sinh và phụ huynh. Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” của các bạn sinh viên Phân hiệu đã trở thành hoạt động thường niên, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ nhiều thí sinh và người thân trong kỳ thi THPT Quốc gia, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, hiệu quả. Cứ như thế, hành động đẹp của tuổi trẻ Phân hiệu ngày càng lan tỏa, nối tiếp nhau qua mỗi kỳ thi.

Bài và ảnh: Minh Sang – Minh Công – Đặng Sơn