HƯỞNG ỨNG HỘI THI TIẾNG HÁT GIÁO VIÊN NĂM 2016

501

Được sự phát động của Sở Giáo dục và Đào tạo và công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tích cực hưởng ứng Hội thi “Tiếng hát giáo viên” lần II năm 2016.

Mục đích của hội thi nhằm hướng tới kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, 76 năm ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân Cà Mau (13/12/1940 – 13/12/2016); phát huy phong trào văn nghệ quần chúng trong ngành Giáo dục và Đào tạo, góp phần nâng cao tinh thần, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ, giáo viên và người lao động. Động viên, khuyến khích đội ngũ nhà giáo và người lao động tích cực thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học, tự sáng tạo” nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của ngành. Qua hội thi  tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên và người lao động có cơ hội được giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau.

Tham gia hội thi năm nay có 45 đơn vị đến từ các trường THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và các phòng GD – ĐT các huyện, thành phố trong tỉnh. Hội thi đã quy tụ hơn 700 diễn viên tham gia. Sau 02 ngày tranh tài sôi nổi, các đơn vị đã đem đến Hội thi những tiết mục hoành tráng, được đầu tư công phu và đặc sắc về nghệ thuật. Hội thi được chia làm 02 bảng thi diễn, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau nằm trong bảng A cùng các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và các phòng GD – ĐT các huyện, thành phố trong tỉnh.

Sau 01 tháng tập luyện, Phân hiệu đã đem đến hội thi 03 tiết mục thi diễn. Kết quả chung cuộc, Phân hiệu đạt 03 giải A cho 03 tiết mục tham gia và chung cuộc xếp giải A toàn đoàn. Tuy là lần đầu tiên đến với Hội thi nhưng Phân hiệu đã tham gia với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao. Hội thi là cơ hội để các thành viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần rèn luyện năng khiếu và cảm quan nghệ thuật cho CBNV tại Phân hiệu.

Phần minh hoạ cho tiết mục dự thi

Bài và ảnh: An Huỳnh