Lê Huỳnh Như – Nữ sinh năng động, học giỏi

180

       Không chỉ là một sinh viên Anh ngữ học giỏi, Lê Huỳnh Như còn được biết đến là một nữ sinh năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào trong và ngoài trường.

        Bước sang năm cuối, Lê Huỳnh Như – Lớp phó học tập của chi đoàn 21AV0101 luôn tất bật với việc học và công việc phụ giúp gia đình. Đặc biệt, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp nên buổi trò chuyện ngắn với Huỳnh Như chỉ được thực hiện Online vỏn vẹn vào giờ nghỉ trưa để em chuẩn bị học vào đầu giờ chiều.

        Chinh phục kiến thức từ những điều nhỏ nhất

        Nhắc đến Huỳnh Như, nhiều bạn bè ở trường đều ấn tượng bởi vẻ ngoài tuy “nấm lùn” nhưng vô cùng nổi trội trong học tập, luôn là sinh viên giỏi từ năm nhất đến hiện tại, bên cạnh đó còn vô vàn những giải thưởng và được nhận nhiều học bổng giá trị.

        Bộc bạch về những ngày đầu học tập, Huỳnh Như tâm sự: “Tốt nghiệp phổ thông, em chọn trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu tại Cà Mau để theo đuổi ước mơ của mình, dù lúc đó còn nhiều khó khăn nhưng gia đình luôn ủng hộ và tiếp bước sau em. Bên cạnh là sự hỗ trợ từ thầy cô, bạn bè nên những bỡ ngỡ ban đầu dần được xóa mờ, em nhanh chóng hòa nhập và trở thành những tân binh nổi trội của ngành Ngôn ngữ Anh khóa 21”.

        Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Huỳnh Như chia sẻ thêm: “Kiên trì và cần cù, học hết mình chơi cũng hết mình. Vì lựa chọn tiếng Anh để thực hiện ước mơ bản thân nên với em, mọi lúc mọi nơi đều cần trau dồi vì thế em xem nhiều phim nước ngoài để mở rộng vốn từ, luyện cách phát âm. Ở lớp luôn xung phong phát biểu xây dựng bài để có những giờ học thư giãn và được thầy cô trực tiếp sửa chữa những chỗ còn thiếu sót. Với em chinh phục kiến thức từ những điều nhỏ nhất không chỉ là quan điểm trong học tập mà đó còn là mục tiêu em muốn lan tỏa đến các bạn”.

        Nghe đơn giản, nhưng để có được những thành tích hiện tại, Huỳnh Như không chỉ đặt ra mục tiêu học – hỏi – hiểu – hành mà còn phải chinh phục những tầm cao mới. Bắt đầu vào mỗi học kì, Huỳnh Như thường lên kế hoạch cân bằng giữa học và chơi, chơi và làm, chú trọng những nội dung đặc biệt để hoàn thành trước và đảm bảo hiệu quả cho cả học kì. Nói về Huỳnh Như, cô Liệt Thoại Phương Lan, cố vấn học tập lẫn giảng viên đứng lớp của Huỳnh Như cho biết, ở cô gái này không chỉ có một sự nhiệt huyết, tích cực mà thái độ học tập rất chuyên nghiệp, tôi quý Huỳnh Như bởi em vừa học tốt lại biết phụ giúp gia đình và luôn là tấm gương để các bạn trong lớp học hỏi.

        Khám phá, trau dồi bản thân từ những hoạt động phong trào

        Ngoài thời gian học tập, Huỳnh Như còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, với Huỳnh Như tham gia các hoạt động vừa là cơ hội giúp mình có thêm nhiều trải nghiệm, vừa rèn luyện bản thân vừa giúp mình bước ra khỏi vùng an toàn để thử sức với những cái mới.

        Thời gian trước đây, sau giờ học, Huỳnh Như đăng kí tham gia trợ giảng cho Trung tâm E-Sky của Phân hiệu, làm thêm ở Salon tóc, sáng tạo nội dung cho các tờ báo mạng, viết truyện ngắn cộng tác cho các Fanpage trực tuyến, dạy thêm cho các em nhỏ ở khu phố,…Mỗi hoạt động Huỳnh Như tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức lẫn kỹ năng sống bổ ích.

(Huỳnh Như nhận giải Nhì cuộc thi Thiết kế ấn phẩm truyền thông tri ân ngày 20/11)

        Đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 khi phải chuyển đổi hình thức học tập Online với lịch học khá dày đặc nhưng Huỳnh Như vẫn dành thời gian tham gia các cuộc thi trực tuyến của Nhà trường tổ chức như: Sẻ chia câu chuyện mùa giãn cách; thiết kế ấn phẩm truyền thông tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; giới thiệu sách online,…Mỗi cuộc thi Huỳnh Như đều có sự chuẩn bị chỉn chu, đầu tư nội dung lẫn hình thức và kết quả luôn đạt được những giải thưởng cao.

        Bên cạnh hoạt động ở trường, Như còn hăng hái tham gia các hoạt động bên ngoài, đơn cử như cuộc thi “Mizuiku nước là một món quà” do Trung ương Đoàn tổ chức. Bằng sự nhiệt tình và ham học hỏi cũng như chăm chỉ vận động, Huỳnh Như đã đạt giải bình chọn chung cuộc tại cuộc thi này.

        Song song các hoạt động phong trào, Huỳnh Như còn là thành viên năng nổ của câu lạc bộ Tiếng Anh tại Phân hiệu. Trải qua thời gian hoạt động đầy trách nhiệm, nhận được sự tín nhiệm từ bạn bè và thầy cô, Huỳnh Như được nhận nhiệm vụ quản lý câu lạc bộ Tiếng Anh. Từ lúc nhận nhiệm vụ mới, Huỳnh Như càng thể hiện trách nhiệm hơn khi gánh vác nhiều công việc của CLB, giúp các bạn thành viên tự tin và trưởng thành hơn thông qua nhiều hoạt động.

        Với những hoạt động nổi bật của mình, Huỳnh Như được nhận bằng khen sinh viên 5 tốt cấp tỉnh; cán bộ Đoàn học tập giỏi, công tác tốt; có nhiều thành tích hoạt động nổi bật,…Qua các hoạt động Đoàn, Huỳnh Như cảm thấy bản thân trưởng thành hơn, được cống hiến tuổi trẻ, góp sức tham gia các hoạt động xung kích vì cộng đồng, gắn kết tình bè bạn và hơn hết là có cơ hội học tập lẫn nhau, giúp nhau cùng phát triển.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu