Lễ Khai giảng lớp Thạc sĩ Quản lý giáo dục

757

        Ngày 23/12 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công buổi Lễ Khai giảng lớp Thạc sĩ Quản lý giáo dục.

(Lãnh đạo 02 đơn vị cùng tham dự buổi lễ Khai giảng)

       Tham dự lễ khai giảng, có ông Lê Hoàng Dự – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau; ông Nguyễn Vũ Linh – Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau; PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng; PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương cùng với Ban lãnh đạo, CBNV đang làm việc tại Phân hiệu và 47 tân học viên trúng tuyển trong khóa học.

(PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng phát biểu khai mạc)

        Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý giáo dục nhằm hướng đến mục đích giúp học viên nâng cao phương pháp luận, phương pháp nghiên cứu, nâng cao khả năng thực hành và vận dụng kỹ năng giải quyết các vấn đề thực tiễn trong môi trường giáo dục trường học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phù hợp với tình hình hiện nay. Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, cho biết: “Mục đích của khóa học nhằm đào tạo và cung cấp cho học viên những kiến thức về giáo dục thời đại mới nhằm nâng cao chuyên môn và năng lực quản lý giáo dục. Với lợi thế là trường đại học đầu tiên trong cả nước được Bộ GD&ĐT trao trách nhiệm bồi dưỡng nâng hạng giáo viên các bậc từ mầm non đến học viên cao học, tính đến nay Nhà trường đã đào tạo và cung ứng cho cả nước nhiều nguồn lực giáo dục chất lượng cao. Những giảng viên tham gia giảng dạy đều là những giảng viên có trình độ chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm, sẽ truyền đạt những kiến thức bổ ích và ngọn lửa đam mê nghề cho tất cả học viên. Đó chính là cơ sở để tin rằng, những học viên của lớp Thạc sĩ QLGD khóa 38 lần này sẽ là thế hệ “kế nhiệm” đầy tiềm năng, là nguồn lực quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục tại cơ sở và tỉnh nhà”.

(PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương gửi lời chúc mừng và động viên các học viên cố gắng học tập)

        Thay mặt cho trường Đại học Bình Dương, PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các tân học viên đã trúng tuyển trong khóa học lần này và hy vọng các học viên sẽ tích cực, chủ động trong học tập để đạt hiệu quả cao, từ đó vận dụng có hiệu quả những kiến thức được học vào trong công tác giảng dạy và quản lý tại cơ sở, trở thành những cán bộ chủ chốt vừa giỏi chuyên môn lại giàu kỹ năng quản lý, góp phần xây dựng và phát triển chất lượng giáo dục tại địa phương.

(Thạc sĩ Đàm Minh Anh – Bộ phận Quản lý Đào tạo trực thuộc ĐHSP – ĐHĐN đọc quyết định công bố danh sách học viên trúng tuyển)

        Tại lễ Khai giảng, Thạc sĩ Đàm Minh Anh – Bộ phận Quản lý Đào tạo trực thuộc trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã công bố quyết định trúng tuyển và chúc mừng 47 tân học viên đã trúng tuyển trong kỳ thi cao học Quản lý giáo dục khoá 38. Đại diện cho các học viên, thầy Châu Văn Tuy – Hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi, chia sẻ: “Là cán bộ làm trong ngành giáo dục nên chúng tôi rất mong muốn được nâng cao nghiệp vụ bản thân, vì thế lớp Thạc sĩ Quản lý giáo dục lần này được phối hợp tổ chức không chỉ tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, tiếp cận sâu hơn những vấn đề thực tế mà còn giúp học viên chúng tôi thuận tiện trong việc đi lại và học tập”.

(Học viên – Thầy Châu Văn Tuy – Hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi chia sẻ cảm xúc ngày khai giảng)

        Năm 2018 là năm đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình hợp tác và phát triển của 02 đơn vị: Trường Đại học Bình Dương và trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Thông qua nội dung đào tạo các lớp nâng hạng giáo viên các bậc và liên kết đào tạo chương trình thạc sĩ sẽ là tiền đề để 2 đơn vị tiếp tục thắt chặt mối quan hệ trong giáo dục và hơn hết là nâng cao chất lượng giáo dục tại chỗ cho tỉnh nhà.

(Lãnh đạo 02 đơn vị chụp ảnh kỉ niệm cùng các học viên trúng tuyển)

Bài và ảnh: Minh Sang