Lễ phát động cuộc thi “Nhà thiết kế Châu Á” 2017

624

Chiều 29-5, Khoa Kiến Trúc trường Đại học Bình Dương phối hợp cùng công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam đã phát động cuộc thi “Nhà thiết kế Châu Á” 2017 với chủ đề “You For Tomorrow”.

Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam tổ chức cuộc thi “Nhà thiết kế trẻ Châu Á” với mục đích tạo sân chơi cho tất cả sinh viên yêu thích thiết kế kiến trúc và kiến trúc nội thất trên toàn quốc, từ đó có thể tìm ra các nhà thiết kế trẻ đầy tài năng với các ý tưởng thiết kế đột phá và sáng tạo.

Tham dự chương trình, có đại diện Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam chi nhánh Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Về phía trường Đại học Bình Dương có đại diện lãnh đạo khoa, cán bộ, giảng viên cùng đông đảo các bạn sinh viên khoa Kiến Trúc.

Trong chương trình, ngoài việc được Ban tổ chức giới thiệu, phổ biến về một số thông tin liên quan đến cuộc thi như: Cách thức tham gia, thể lệ và cơ cấu giải thưởng… các bạn sinh viên còn được tham gia các trò chơi để nhận về cho mình các phần thưởng hấp dẫn từ chương trình.

“Nhà thiết kế trẻ Châu Á” là một cuộc thi mang tầm vóc châu lục, dự kiến sẽ thu hút 15 quốc gia tham dự. Vào năm 2016, vòng chung kết của cuộc thi đã được tổ chức tại Indonesia, đặc biệt hơn trong số các đề tài được nhận giải thì nhóm MO3 của Việt Nam với 3 thành viên là Nguyễn Trúc Thi, Chu Đình Hùng, Nguyễn Quỳnh Nghi đã xuất sắc lọt vào Top 3 với ý tưởng về một mô hình tâm linh hoàn toàn mới nhằm cải tạo những khu nghĩa trang tối tăm nằm ngay giữa lòng các thành phố lớn thành công viên – nơi kết nối cộng đồng.

Một số thông tin liên quan đến cuộc thi:

+ Cách thức tham gia: Có thể đến trực tiếp tại văn phòng khoa Kiến Trúc trường Đại học Bình Dương để được tư vấn thêm.

+ Cơ cấu giải thưởng: 2 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải 3, 2 giải ý tưởng màu sắc và trên hết là giải Bạch Kim với chương trình học ở Malaysia

+ Chấm thi qua 3 vòng: vòng 1: giảng viên tại trường sinh viên đang học đánh giá; vòng 2: hội đồng ban giám khảo cuộc thi đánh giá; vòng 3: chung kết quốc gia. Cuối cùng là giải Châu lục với 15 quốc gia tham gia.

HỒNG TIỀN

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG