Nâng cao kiến thức Đoàn cho sinh viên

94

        Hưởng ứng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), ngày 19/3 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) tổ chức buổi tập huấn nâng cao kiến thức Đoàn cho các bạn đoàn viên, sinh viên.

        Chủ trì buổi tập huấn là đồng chí Đoái Phước Hiếu – Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu cùng với sự tham gia của các bạn sinh viên là đoàn viên thuộc các chi đoàn của Phân hiệu.

(Đồng chí Đoái Phước Hiếu – Chủ trì buổi tập huấn)

       Buổi tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để các bạn đoàn viên thực hiện tốt các hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; đồng thời nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn của Phân hiệu.

(Các bạn đoàn viên, sinh viên tham gia buổi tập huấn)

        Tại buổi tập huấn, đồng chí Đoái Phước Hiếu đã triển khai đến các bạn nhiều nội dung quan trọng, trong đó có vai trò của người cán bộ Đoàn; cách thức tổ chức một sự kiện tại trường học; những thuận lợi và khó khăn khi hoạt động đoàn và một số kỹ năng như thuyết trình, quản lý đội, nhóm,…Thông qua hình thức thảo luận cá nhân và chia nhóm phản biện, sự tương tác lẫn nhau giúp các bạn có cơ hội trình bày những khó khăn gặp phải trong hoạt động Đoàn. Từ đó đề ra những phương hướng xây dựng và hoàn thiện, mang lại hiệu quả thiết thực hơn. Kết thúc buổi tập huấn, tất cả các bạn tham gia sẽ làm bài báo cáo kết quả học được về cho văn phòng Đoàn – Hội để đánh giá.

(Các bạn đoàn viên ghi chép nội dung làm căn cứ để thực hiện bài báo cáo sau buổi học)

        Nâng cao kiến thức Đoàn cho sinh viên là hoạt động thiết thực để gắn kết sinh viên, trau dồi cho các bạn những kiến thức và kỹ năng cần có để hoạt động phong trào hiệu quả. Hy vọng, bằng sự cố gắng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sinh viên sẽ phát huy được năng lực bản thân, đóng góp vào việc xây dựng Đoàn Thanh niên của Phân hiệu ngày thêm khởi sắc.

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu