Nâng cao kỹ năng sống cho học sinh THPT

932

Chiều ngày 08/11, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp cùng huyện đoàn Ngọc Hiển và công ty Thiên Niên Kỷ tổ chức chương trình “Tập huấn kỹ năng sống” cho các bạn học sinh phổ thông tại trường THPT Ngọc Hiển.

Tham gia chương trình có chuyên gia Bùi Tiến Hưng – Giám đốc chi nhánh công ty Thiên Niên Kỷ; cô Trần Thanh Thúy – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên – Đoàn hội cùng với các cán bộ đại diện của huyện đoàn Ngọc Hiển và gần 200 học sinh trường THPT Ngọc Hiển.

(Chương trình thu hút đông đảo các bạn học sinh trường THPT Ngọc Hiển)

Thực tế hiện nay, các bạn học sinh phổ thông vẫn còn rụt rè và thiếu nhiều kỹ năng cần thiết. Chương trình giáo dục phổ thông chưa chú trọng nhiều vào việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh nên vẫn còn đó những hành vi ứng xử chưa phù hợp. Vì thế, chương trình “tập huấn kỹ năng sống” được tổ chức nhằm giúp cho các bạn học sinh cuối cấp được tiếp cận và hiểu biết với những phương pháp học tập hiện đại, định hướng cho các bạn nhiều kỹ năng cần thiết trong việc lựa quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp và thái độ ứng xử phù hợp cũng như giúp các bạn tự nhìn nhận lại bản thân trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân sau này.

Xuyên suốt chương trình, bên cạnh được học những kỹ năng sống cần thiết, các bạn học sinh còn được tham gia các trò chơi đố vui nhận thưởng, trò chơi xếp hình và xử lý tình huống. Thông qua sự tương tác đó, chuyên gia Bùi Tiến Hưng mong muốn các bạn hiểu hơn về giá trị của kỹ năng sống mang lại trong học tập và phương pháp vận dụng để đạt được hiệu quả, giải quyết những yêu cầu của cuộc sống đặt ra.

(Học sinh giao lưu với chuyên gia Bùi Tiến Hưng)

     Bạn Nguyễn Bảo Trân, lớp 10c2 (Trường THPT Ngọc Hiển) bộc bạch: “Là trường nằm ở vùng sâu, vùng xa nên chúng em không có nhiều cơ hội được tham gia những chương trình như thế này, nên khi có cơ hội, chúng em rất phấn khởi và hào hứng khi tai nghe mắt thấy chuyên gia truyền đạt những vấn đề thiết thực, qua đó giúp chúng em hiểu hơn về giá trị và cách sử dụng thời gian hiệu quả trong học tập và cuộc sống, giúp mỗi cá nhận tự nhìn nhận lại ưu, nhược điểm của mình và khắc phục, hoàn thiện”.

    Trong năm qua, Phân hiệu đã tổ chức nhiều chương trình rèn luyện kỹ năng sống cho  học sinh ở nhiều trường THPT tại các huyện: U Minh, Phú Tân, Năm Căn, Cái Nước,… Đây là hoạt động thiết thực mà Phân hiệu mong muốn các bạn học sinh cuối cấp có cái nhìn đúng đắn hơn về bản thân để lựa chọn những ngành nghề phù hợp, hoàn thiện bản thân và tự tin hơn trong cuộc sống. Đó là những hành trang cần thiết mà các bạn sẽ phải sử dụng trong chặng đường dài phía trước.

Một số hình ảnh khác ghi nhận được:

(Các bạn học sinh chú ý lắng nghe chuyên gia chia sẻ)

(Học sinh tương tác với chuyên gia)

(Các bạn hào hứng khi nhận được quà từ BTC)

(Học sinh đặt câu hỏi ngược lại cho chuyên gia)

(Học sinh tham gia trò chơi của BTC)

(Các bạn chụp ảnh kỉ niệm cùng chuyên gia Bùi Tiến Hưng)

Bài và ảnh: Minh Sang