Sinh viên BDU.CM rộn ràng “Tiếp sức mùa thi”

430

        Với phương châm “Khi bạn cần, sinh viên BDU.CM sẽ tiếp sức”, đội hình sinh viên tình nguyện của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (BDU.CM) đã đồng loạt ra quân chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2020 vào sáng ngày 10/8, khởi đầu cho một mùa hè đầy ý nghĩa.

        Hằng năm cứ đến mùa thi THPT Quốc gia, Tiếp sức mùa thi đã trở thành hoạt động hỗ trợ ý nghĩa của sinh viên BDU.CM với mong muốn đồng hành, hỗ trợ những thí sinh phổ thông có một kỳ thi tốt nghiệp hiệu quả.

        Năm nay, đội hình tiếp sức mùa thi của BDU.CM diễn ra tại 2 điểm trường: Trường THPT Cà Mau và trường THPT Hồ Thị Kỷ trong suốt ngày 09 và 10/8. Tại mỗi điểm thi, đội hình tiếp sức có từ 10 đến 15 sinh viên tình nguyện, luôn túc trực từ đầu giờ đến cuối buổi thi. Đội hình tiếp sức luôn sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh và thí sinh, trong đó bao gồm: Đưa đón thí sinh đến điểm thi miễn phí; hỗ trợ hậu cần phục vụ những phần cơm và nước uống miễn phí; hỗ trợ điều tiết giao thông vào giờ cao điểm cũng như tìm chỗ trọ, chỗ nghỉ trưa cho những phụ huynh và thí sinh ở xa,…Đặc biệt để đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch Covid, các bạn sinh viên còn nhắc nhở phụ huynh và thí sinh đeo khẩu trang và sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng.

(Các bạn sinh viên gửi những phần cơm cho thí sinh sau giờ thi)

        Chú Nguyễn Viết Thịnh – Phó Hội Phụ huynh trường THPT Phú Hưng, dẫn đoàn học sinh lên thi tại điểm thi THPT Cà Mau, đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của hoạt động tiếp sức mùa thi và gửi những lời cảm ơn đến các chiến sĩ tình nguyện của Nhà trường. Hình ảnh các bạn sinh viên không ngần ngại nắng, mưa trong suốt mùa thi để phát từng chai nước, phần cơm đã giúp nhiều phụ huynh và thí sinh có thêm động lực để cùng cố gắng vượt qua kì thi cột mốc này. Tôi cũng hy vọng năm sau và những năm sau nữa sẽ lại thấy những học trò mình trở thành sinh viên và quay lại tiếp sức cho các em như chính các anh chị sinh viên đã hỗ trợ mình.

(Xe ôm miễn phí là một trong những hoạt động thiết thực hỗ trợ thí sinh trong mùa thi năm nay)

        Một mùa hè nữa, màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau tiếp tục để lại nhiều dấu ấn mạnh mẽ về tinh thần nhiệt huyết và ý thức trách nhiệm. Hình ảnh ấy nhiều năm qua không chỉ trở thành một biểu tượng đẹp về tinh thần xung kích vì cộng đồng của sinh viên BDU.CM nói riêng và sinh viên tỉnh nhà nói chung mà hơn hết đã trở thành chỗ dựa tinh thần trong lòng các bậc phụ huynh và thí sinh mỗi khi mùa thi đến.

Một số hình ảnh ghi nhận khác:

 

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu