Dự án Tập sự viên ngân hàng

68
        Chiều ngày 23/6, các bạn sinh viên ngành Tài chính ngân hàng đã có buổi training đầu tiên tại ngân hàng Quân đội (MB) chi nhánh Cà Mau.
(Chị Trần Thị Hương – TP.KHCN MB chia sẻ cùng với các bạn sinh viên)
        Đây là hoạt động nằm trong Dự án tập sự viên của sinh viên ngành TCNH với mong muốn giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế và qua đó có những định hướng cho nghề nghiệp tương lai.
(Tham gia buổi training, các bạn gửi lời cảm ơn và mong muốn được đồng hành cùng MB trong thời gian tới)
        Trong buổi tập huấn đầu tiên, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những nội dung tổng quát xoay quanh lịch sử hình thành, phát triển của ngân hàng; các công việc chính của một tập sự viên và chuỗi hoạt động sẽ thực hiện trong quá trình tập sự tại ngân hàng MB. Chị Trần Thị Hương – Trưởng phòng khách hàng cá nhân MB cho biết: “14 sinh viên tham gia dự án lần này là 14 bạn xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn diễn ra vào ngày 18/6. Trong quá trình thực tập dự án, các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận công việc thực tế, hỗ trợ các Chuyên viên MB trong công việc tác nghiệp hàng ngày từ đó các bạn nâng cao được những hiểu biết về nghiệp vụ thực tế trong ngân hàng và rèn luyện được các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc trong tương lai. Biết đâu sau này chúng ta sẽ là những đồng nghiệp cộng tác cùng nhau. Vì thế các bạn hãy nỗ lực hết mình và ngay từ bây giờ hãy xem mình như là một nhân viên ngân hàng thực thụ để trải nghiệm, tích lũy và phát triển”.
        Bạn Hoàng Vương – Sinh viên năm 3 bộc bạch: “Em xin gửi lời cảm ơn đến Nhà trường và ngân hàng MB đã tạo điều kiện để chúng em có cơ hội được va chạm và hiểu hơn công việc trong môi trường thực tế. Hy vọng rằng, trải qua thời gian tập sự dự án tại đây chúng em sẽ hoàn thiện bản thân, tích góp thêm những nền tảng cho công việc sau này”.
(Ngoài việc được giới thiệu sườn chương trình, các bạn còn được MB tặng những món quà kỉ niệm) 
(Các bạn sinh viên chụp ảnh kỉ niệm cùng với các anh chị của ngân hàng MB)
        Sau 3 tháng tập sự dự án, các bạn sinh viên sẽ viết bài thu hoạch về những vấn đề được học và gửi về giảng viên chuyên môn đánh giá.
Tin, ảnh: BPTT Phân hiệu