BDU CÀ MAU TƯNG BỪNG VỚI NGÀY HỘI GÓI BÁNH CHƯNG, BÁNH TÉT ĐÓN XUÂN MẬU TUẤT 2018

826

     Nhằm tạo không khí chào đón Tết cổ truyền và tạo cơ hội giao lưu, họp mặt cuối năm cho các CBNV giữa trường Đại học Bình Dương và Phân hiệu tại Cà Mau, vào ngày 09/02 vừa qua tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã diễn ra ngày hội “Gói bánh chưng, bánh tét” đón xuân 2018.

     Ngày hội thu hút đông đảo CBNV tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi. Tại đây, các thầy cô được chia thành nhiều nhóm khác nhau để thi gói bánh. Từ khâu chuẩn bị đến khâu thực hành đều diễn ra trong không khí sôi động. Tuy còn vụn về do lần đầu gói bánh, nấu bánh nhưng nhiều thầy, cô vẫn rất quyết tâm và đoàn kết để tạo nên những chiếc bánh chất lượng nhất. Lồng ghép vào ngày hội là những trò chơi rộn rã tiếng cười mang đậm tính giải trí như: Giải mãi ô chữ, Bịt mắt đập heo đất,…

     Kết thúc ngày hội, các giải thưởng lần lượt được trao cho các nhóm với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Thành quả của cả ngày hội là những chiếc bánh chưng, bánh tét thơm lừng không chỉ đậm vị quê hương mà còn thấm tình đoàn kết.

     Trong không khí tưng bừng của Xuân Mậu Tuất đang đến gần, hội thi không chỉ là một hoạt động thường niên, một ngày vui lớn của CBNV trường mà thông qua đó còn tạo nên mối quan hệ gần gũi, ôn lại truyền thống về Tết cổ truyền và là dịp để tất cả mọi người cùng chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới 2018.

Bài & Ảnh: Minh Sang