ĐỒNG CHÍ PHẠM NGỌC CẦM – GƯƠNG SÁNG ĐẢNG VIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2018

580

    Đồng chí Phạm Ngọc Cầm là một cán bộ gương mẫu, một nhân viên nhiệt huyết với công việc và hết lòng vì cộng đồng. Bằng sự cố gắng và tinh thần vươn lên không ngại khó, vào ngày 18/5 vừa qua, đồng chí đã  vinh dự đạt danh hiệu “Gương Đảng viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018”.

(Đồng chí Phạm Ngọc Cầm vinh dự nhận giấy khen trong buổi Lễ tuyên dương)

    Đồng chí Phạm Ngọc Cầm sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống Cách mạng tại quê hương Trần Văn Thời, Cà Mau. Ngay từ nhỏ, gia đình đã là cái nôi hun đúc cho Cầm một tinh thần yêu nước, cống hiến vì quê hương. Với mong muốn phát huy những gì đã được ươm mầm từ bé, đồng chí Ngọc Cầm đã không ngừng cố gắng học tập để trở thành một người có ích cho xã hội. Vì thế, khi trở thành sinh viên ngành Kế toán của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau, Ngọc Cầm đã xác định đây sẽ là nơi để mình thực hiện giấc mơ cống hiến của bản thân, đồng chí Ngọc Cầm không ngừng cố gắng học hỏi, không ngại khó khăn và hết mình với những hoạt động của Phân hiệu. Vì lẽ đó, Ngọc Cầm đã nhận được nhiều giấy khen, tiêu biểu: Đạt thành tích học tập loại Giỏi toàn khóa học; Rèn luyện xuất sắc; Xuất sắc trong các hoạt động phong trào toàn khóa (2013 – 2017); giấy khen của Đoàn khối Dân chính Đảng về “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017”; bằng khen của Tỉnh Đoàn Cà Mau với giải Diễn viên xuất sắc nhất trong Hội thi “Tìm hiểu Luật trẻ em năm 2017”;gương đoàn viên tiêu biểu năm 2017 trên các lĩnh vực: “Cán bộ Đoàn – Lớp học tập giỏi, công tác tốt”, “Đoàn viên xuất sắc trong học tập”, “Đoàn viên tài năng”, Đoàn viên xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện xã hội”, “Đoàn viên sinh viên 5 tốt”; đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2017”, “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2017’;… Khi còn là sinh viên, đồng chí Phạm Ngọc Cầm đã tham gia làm cộng tác viên tư vấn tuyển sinh cho Phân hiệu. Chính những hoạt động đó đã giúp Ngọc Cầm rèn luyện sự tự tin, năng động trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Với những thành tích nổi bật đó, đồng chí Phạm Ngọc Cầm đã được Phân hiệu nhận lại công tác tại đơn vị sau khi tốt nghiệp Đại học.

    Ngày 26/3/2011, đồng chí Ngọc Cầm được kếp nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngày 07/01/2018, đồng chí vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây được xem là hai dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của đồng chí Ngọc Cầm sau chuỗi ngày học tập và lao động đầy nhiệt huyết. Thực hiện theo lời dạy của Bác: Cán bộ, đảng viên phải không ngừng học tập nâng cao trình độ, học để làm việc, làm người, làm cán bộ, học để phụng sự Tổ quốc và nhân dân”, Ngọc Cầm đã không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu công việc ngày càng cao.

    Ngoài công việc chuyên môn là Tư vấn tuyển sinh ở phòng Ngoại vụ, đồng chí Cầm còn nhiệt tình tham gia vào đội Văn nghệ của Phân hiệu, là thành viên trong Chi đoàn cán bộ của BDU Cà Mau và là cố vấn học tập của lớp 19KT. Dù ở vai trò nào, Ngọc cầm luôn nhiệt tình, tích cực để mang lại hiệu quả cao nhất. Với lợi thế là người hoạt động trong Chi đoàn và cố vấn cho sinh viên, Ngọc Cầm luôn lồng ghép và phát động mọi người học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng, rèn luyện bản thân trở thành một người công dân có ích.

    Với dáng người nhỏ nhắn, thông minh, hoạt bát cùng bản tính dịu dàng, cởi mở, nhiệt tình, chân thành của người con vùng sông nước, Ngọc Cầm luôn được mọi người tín nhiệm và thương mến. Trong quan hệ với các đồng nghiệp, đồng chí Ngọc Cầm còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt công việc. Bằng giọng nói ấm áp, đồng chí Ngọc Cầm chia sẻ: “Là người con của quê hương Cà Mau, được làm việc tại Phân hiệu là niềm vinh dự, tự hào lớn đối với bản thân. Để có được những kết quả của hôm nay, đó là cả quá trình học tập và phấn đấu, người đứng sau không chỉ là gia đình mà còn là tấm gương của Bác Hồ kính yêu. Tôi học được ở Bác không phải là những gì xa xôi quá mà học từ những điều rất đỗi đời thường, bình dị. Tôi học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng của Bác bằng tất cả trái tim tin yêu, kính trọng và biết ơn vô hạn đối với Người. Đó là động lực để tôi vươn lên, phấn đấu vì ngày mai”.

    Với những thành quả đáng ghi nhận, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần ham học hỏi, vào ngày 18/5 vừa qua, đồng chí Phạm Ngọc Cầm đã được tuyên dương “Gương Đảng viên tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018” do Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau trao tặng. Đây là niềm vinh dự không chỉ cho bản thân đồng chí mà còn cho Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau.

Minh Sang