Ý NGHĨA CHƯƠNG TRÌNH XUÂN YÊU THƯƠNG 2018

     Để người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh có một cái Tết ấm áp, Hội sinh viên và Đoàn thanh niên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp với chi đoàn, đoàn cơ sở các đơn vị, tổ chức thăm hỏi, chúc Tết tại huyện Ngọc Hiển và huyện Đầm Dơi.

     Với mong muốn mang đến cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn một mùa xuân ấm áp và đầy đủ hơn, Đoàn – Hội Phân hiệu đã tích cực phối hợp cùng chi đoàn Bảo hiểm xã hội Tỉnh, chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi, chi đoàn BQL Kinh Tế, Đoàn cơ sở vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Đoàn cơ sở Đài PT-TH tỉnh Cà Mau và chi đoàn Vườn Quốc gia U Minh hạ tổ chức thăm hỏi và trao tặng 100 phần quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho những người dân nghèo tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển và xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi.

     Mỗi phần quà bao gồm nhu yếu phẩm và vật dụng gia đình cần thiết đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người tàn tật, hy vọng những phần quà này sẽ đem đến cho họ niềm vui với một cái tết Nguyên Đán ấm áp, đầy đủ, đậm nghĩa tình và nhiều hy vọng cho năm mới.

     Chương trình tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động hỗ trợ cộng đồng thường niên của Đoàn – Hội Phân hiệu phối hợp cùng đoàn cơ sở và chi đoàn các đơn vị trong nhiều năm qua. Tại các địa phương đã đến thăm, đoàn đã gửi lời chia sẻ, tình cảm sâu sắc nhất với bà con có hoàn cảnh khó khăn.

     Cũng trong chương trình Đoàn đã đến thăm gia đình chị Đinh Thị Phỉ tại ấp Cầu Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Chồng chị Phỉ là anh Quách Văn Lón – Phó Trạm trưởng trạm kiểm lâm Mũi Cà Mau, vừa mất được hai tuần vì tai nạn giao thông, chị Phỉ lại mang trong mình căn bệnh tim và ung thư bao tử. Hiện chị Phỉ buôn bán nhỏ để chạy chữa cho bệnh tật của mình và lo cho hai con còn đang tuổi đến trường. Tại đây, đoàn đã ân cần thăm sức khỏe, chi sẻ mất mất của gia đình và trao cho chị Phỉ suất quà cùng với 100 quyển tập cho hai cháu với hy vọng, phần nào xoa dịu nổi đau của gia đình chị Phỉ để chị và hai cháu đón một mùa xuân đầm ấm.

     Xuân yêu thương là chương trình ý nghia với tinh thần nhân ái, nghĩa tình của toàn thể đoàn viên, thanh niên các đơn vị với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, vơi đi những mất mát của các gia đình chính sách, cụ già neo đơn và hy vọng mang đến cho gia đình những niềm vui nho nhỏ, góp phần tạo nên một cái Tết ấm áp tình người, tràn đầy hạnh phúc để đón Xuân Mậu Tuất 2018.

Ngọc Thể

 

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay