Sinh viên BDU Cà Mau nhận chứng chỉ Google Data Analytics

Chủ nhật - 16/04/2023 22:39

Sau thời gian trải nghiệm, học tập và thi đánh giá năng lực, đến hiện tại đã có 03 sinh viên ngành Công nghệ thông tin và 01 CBNV của BDU Cà Mau được cấp chứng chỉ Google Data Analytics.

z4245319149649 b7dccf0c8a2c9bca18243d5bdbcece3f

(Thông qua hình thức học tập online toàn thời gian vừa thuận tiện để người học giảm chi phí di chuyển vừa tạo điều kiện để đông đảo người học có thể tham gia)

Chứng chỉ Google Data Analytics là một chứng chỉ được cấp bởi Google, cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Chứng chỉ này được thiết kế nhằm giúp người học nắm vững các khái niệm cơ bản về phân tích dữ liệu, công cụ và kỹ năng sử dụng trong việc thu thập, xử lý, đánh giá và hiểu dữ liệu. Người học sẽ được học về các công cụ phổ biến trong lĩnh vực phân tích dữ liệu như Google Sheets, Google Analytics, Google Data Studio và BigQuery. Thông qua hình thức học tập online toàn thời gian vừa thuận tiện để người học giảm chi phí di chuyển vừa tạo điều kiện để đông đảo người học có thể tham gia.

Google Data Analytics của Google cấp có nhiều lợi ích cho sinh viên, bao gồm:

- Nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu: Chứng chỉ Google Data Analytics cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để hiểu và phân tích dữ liệu. Điều này giúp sinh viên nâng cao khả năng xử lý, đánh giá và đưa ra nhận định dựa trên dữ liệu thực tế, là một kỹ năng quan trọng trong nhiều lĩnh vực công việc.

- Tăng cường cạnh tranh trên thị trường lao động: Chứng chỉ Google Data Analytics là một chứng chỉ đáng tin cậy được cấp bởi Google, một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Việc đạt được chứng chỉ này có thể giúp sinh viên tăng tính cạnh tranh trên thị trường lao động, làm nổi bật hồ sơ cá nhân và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

- Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Chứng chỉ Google Data Analytics chuẩn hóa kỹ năng phân tích dữ liệu và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Sinh viên có thể áp dụng kỹ năng này vào nhiều lĩnh vực như marketing, quản lý dự án, tài chính, kinh doanh, và nhiều ngành nghề khác, mở ra nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng thăng tiến trong công việc.

- Tiết kiệm thời gian và nguồn lực: Chứng chỉ Google Data Analytics cung cấp một chương trình đào tạo có cấu trúc, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và nguồn lực so với việc tự học độc lập. Nội dung đào tạo đã được Google chuẩn hóa, đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu của ngành công nghiệp.

- Cơ hội học tập liên tục: Chứng chỉ Google Data Analytics cung cấp cơ hội cho sinh viên học tập liên tục và nâng cao năng lực chuyên môn. Người học có thể tiếp tục tham gia các khóa học chuyên sâu khác của Google hoặc các tổ chức đào tạo khác để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Dưới đây là danh sách CBNV và sinh viên được cấp chứng chỉ (đến thời điểm hiện tại):
  • Thầy Dương Thanh Linh - Giảng viên Trung tâm NN-TH
  • Lê Trung Hậu - Sinh viên lớp 22TH0101.
  • Nguyễn Hoàng Khởi - Sinh viên lớp 22TH0101.
  • Lê Yến Nhi - Sinh viên lớp 22TH0101.
  • z4270889884662 a8106084b89b9ffe0783183190c56e6e
    z4270889878094 0f36cf52085a6b21d495945f21c4073f
    z4270889895208 d08681d08241a5708655bbe537c536c2
    (Các chứng chỉ mà sinh viên được nhận)

Sinh viên Lê Yến Nhi (năm cuối ngành CNTT) chia sẻ: “Tham gia học tập chứng chỉ này không chỉ giúp em nâng cao kỹ năng chuyên môn về công nghệ mà còn rèn luyện khả năng tiếng Anh, tích lũy thêm nhiều bài học bổ ích, phục vụ cho công việc sau này”.