CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN KHÓA TUYỂN SINH NĂM 2024

Thứ ba - 02/04/2024 05:17
Hình ảnh trao học bổng cho Tân sinh viên khóa tuyển sinh năm 2023
  1. Học bổng khuyến khích học Ngoại ngữ
  • Đối tượng: tất cả Tân sinh viên khóa 27.
  • Mức học bổng: 5.000.000 đồng/01 sinh viên khi đăng ký các khóa học ngắn hạn về Ngoại ngữ tại Trường (số học bổng này được trừ dần 1.000.000 đồng trên mỗi khóa học được đăng ký, cho đến khi sử dụng hết học bổng).
  1. Học bổng ngành mũi nhọn
  • Đối tượng: tất cả Tân sinh viên khóa 27 đăng ký vào các ngành mũi nhọn.
  • Mức học bổng: 30 suất học bổng cho 6 ngành mũi nhọn, mỗi ngành 05 suất, mỗi suất trị giá 8.000.000 đồng (được trừ vào học phí từ học kỳ thứ hai cho đến hết).
  • Danh sách ngành mũi nhọn:
STT Ngành đào tạo Học bổng Ghi chú
1 Luật kinh tế 5
2 Ngôn ngữ Anh
- Giảng dạy
- Thương mại – văn phòng
3 Hóa Dược
- Phân tích và kiểm nghiệm
- Bào chế và phát triển thuốc
5 Ngành dự kiến
4 Tài chính ngân hàng 5
5 Xã hội học
- Truyền thông đa phương tiện
- Quan hệ công chúng
6 Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 5
  Tổng 30

1. Học bổng thành tựu vượt trội
  • Đối tượng: Dành cho Tân sinh viên đáp ứng một trong các điều kiện sau:
  • Đạt giải khuyến khích trở lên tại các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.
  • Có giấy chứng nhận đạt giải ba trở lên các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Có giấy chứng nhận đạt giải ba trở lên tại các kỳ thi Khoa học kỹ thuật/các kỳ thi năng khiếu cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
  • Có điểm xét tuyển đầu vào theo các phương án xét tuyển nêu tại đề án tuyển sinh năm 2024 của Trường Đại học Bình Dương từ 26 điểm (hoặc 800 điểm theo điểm ĐGNL của ĐHQG TP.HCM) trở lên và xét theo thời gian đóng học phí.
  • Tân sinh viên đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5,5 (Hoặc TOEFT iBT từ 46 điểm, TOEIC từ 650 điểm) trở lên; đạt chứng chỉ năng lực tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên; đạt chứng chỉ năng lực tiếng Nhật từ N2 trở lên; có chứng chỉ Quốc tế kỳ thi SAT: Từ 550 (điểm mỗi phần); ACT: Từ 24 (thang điểm 36).
  • Mức học bổng: 30.000.000 đồng/01 sinh viên, trừ ngay trên học phí khi đóng tiền áp dụng từ học kỳ 2, chia đều trong 6 học kỳ.
  1. Học bổng gia đình BDU.CM
  • Đối tượng: Dành cho Tân sinh viên đáp ứng một trong các điều kiện sau:
  • Là con ruột của thành viên Ban Giám hiệu hoặc người đại diện các Trường THPT/Trung tâm giáo dục thường xuyên có hợp tác tuyển sinh với Trường Đại Học Bình Dương.
  • Là con ruột của thành viên cấp Ủy các cơ quan huyện/thị xã/thành phố/tỉnh tại tất cả các tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang.
  • Có Cha/mẹ/vợ/chồng/anh/chị/em ruột đang theo học các chương trình Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học tại Trường Đại Học Bình Dương.
  1. Học bổng chính sách
  • Đối tượng: Dành cho Tân sinh viên đáp ứng một trong các điều kiện sau:
  • Giảm 30% mức học phí/toàn khóa học đối với Tân sinh viên bị khuyết tật có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.
  • Giảm 20% mức học phí/toàn khóa học đối với Tân sinh viên mồ côi cả Cha và mẹ, không nơi nương tựa.
  • Giảm 15% mức học phí/toàn khóa học đối với Tân sinh viên thuộc một trong các diện sau:
    • Có Cha hoặc mẹ là liệt sĩ.
    • Có Cha hoặc mẹ là bệnh binh/thương binh.
    • Thuộc gia đình có công với Cách mạng.
    • Thuộc diện hộ nghèo (theo chuẩn từng địa phương).
    • Có Cha/mẹ/vợ/chồng/anh/chị/em ruột đã/đang theo học các chương trình Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học do Trường Đại Học Bình Dương hoặc Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp tuyển sinh.
  • Giảm 10% mức học phí/toàn khóa học đối với Tân sinh viên thuộc một trong các diện sau:
    • Dân tộc thiểu số.
    • Hộ cận nghèo (theo chuẩn từng địa phương).
  • Giảm 08% mức học phí/toàn khóa học đối với Tân sinh viên có Cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc bị mắc bệnh nghề nghiệp hưởng trợ cấp thường xuyên.
  1. Học bổng gia nhập cộng đồng BDU.CM
  • Đối tượng: Dành cho tất cả Tân sinh viên trúng tuyển và xác nhận nhập học bằng Nguyện vọng 1 theo thời gian quy định.
  • Mức học bổng: 15% học phí học kỳ 2.
CHI TIẾT LIÊN HỆ: PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TẠI CÀ MAU
Địa chỉ: Số 03, đường Lê Thị Riêng, phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.
Điện thoại: 0290 6 539 468 - 0971 936 819 (zalo) - 0942 931 239.
Website: https://camau.bdu.edu.vn
Email: tuyensinh.cm@bdu.edu.vn