BDU Cà Mau đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2022

       Trên cơ sở đạt được các điều kiện, tiêu chuẩn được quy định theo nội dung Quyết định số 510/Q Đ-BCA-V05 ngày 20/01/2022 của Bộ Trưởng Bộ Công an ban hành Quy định tiêu chí đánh giá, phân loại phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau được công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2020 theo Quyết định số 3008/UBND-QĐ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau ngày 20/12/2022.

(Thượng úy Phạm Trường Khánh – Cán bộ phòng An ninh Chính trị nội bộ (thứ 2 từ trái qua) trao công nhận cơ sở giáo dục đạt chuẩn An ninh về an ninh về an toàn, trật tự năm 2022 cho Phân hiệu)

        Theo đó, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau là cơ sở giáo dục đạt loại xuất sắc theo quyết định số 02/QĐ-BCĐ138 của Ban chỉ đạo 138 về việc phân loại phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022.

        Xác định công tác bảo đảm an toàn về an ninh trật tự trường học là một nhiệm vụ quan trọng, nhất là trong tình hình xã hội hiện nay có nhiều vấn đề phức tạp, thời gian qua, Phân hiệu đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều nội dung để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống có hiệu quả các hành vi bạo lực trong nhà trường và hành động tự phát của sinh viên làm ảnh hưởng tới an toàn trật tự xã hội; hạn chế tối đa việc vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trong môi trường học đường. Cụ thể, từ năm 2018, Nhà trường đã kí kết phối hợp cùng công an các phường 2 – 5 – 6 – 9 trong việc quản lý sinh viên ngoại trú; tuyên truyền các biện pháp phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội,..trong và ngoài trường thông qua nhiều hình thức trực tiếp lẫn trực tuyến,….

        Thượng úy Phạm Trường Khánh (cán bộ phòng An ninh Chính trị nội bộ) cho biết, những năm qua, công tác quản lý sinh viên nhất là sinh viên ngoại trú của Phân hiệu được thực hiện thường xuyên và đảm bảo nhờ vào sự phối hợp kịp thời giữa nhà trường với các đơn vị công an phường cũng như sự hỗ trợ, nhắc nhở từ phía gia đình đã giúp cho việc quản lý, chăm sóc sinh viên mang lại hiệu quả.

        Đây là năm thứ 3 Phân hiệu được công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh, trật tự. Điều này là minh chứng cho công tác quản lý an ninh, trật tự của Nhà trường được thắt chặt và phối hợp hiệu quả giữa Nhà trường và xã hội, góp phần tạo niềm tin cho phụ huynh, sinh viên khi chọn Phân hiệu để học tập.

Bài, ảnh: Team Media

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay