Các học viên cao học Báo chí khóa QH-2018-X bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ

416

        Ngày 29/11/2020, các học viên lớp cao học Báo chí khóa QH – 2018 – X đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ với nhiều đề tài thiết thực, ý nghĩa.

        Trước khi bắt đầu buổi bảo vệ luận văn, Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau đã phối hợp với Viện Báo chí truyền thông – Trường Đại học KHXH & NV (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức khai mạc lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ cho các học viên lớp cao học báo chí Khóa QH-2018-X với sự tham gia của PGS.TS Đặng Thu Hương – Viện trưởng, Viện Đào tạo BC&TT – Trưởng đoàn cùng các thành viên trong hội đồng phản biện; Ban lãnh đạo Phân hiệu và đông đảo học viên của lớp.

(Quang cảnh buổi khai mạc)

        Tại buổi khai mạc, PGS.TS Đặng Thu Hương – Chủ tịch Hội đồng đã gửi lời chúc mừng đến tất cả học viên lớp cao học báo chí đã cơ bản hoàn thành những nội dung học tập. Buổi bảo vệ luận văn hôm nay sẽ là cột mốc đánh dấu sự thành công trong chặng đường học tập sau 2 năm vất vả của các học viên và chúc tất cả các anh chị sẽ thật bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt nội dung báo cáo của mình trước hội đồng.

        Buổi bảo vệ được tổ chức trang trọng với 3 Hội đồng khoa học. Chủ trì mỗi Hội đồng là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực báo chí truyền thông.

(Học viên chia sẻ cảm nghĩ tại buổi khai mạc)

        Với những kiến thức và kỹ năng được học tập trong suốt 2 năm qua, các học viên đã tự tin trình bày nội dung luận văn của mình trước hội đồng. Nhiều đề tài các học viên đưa ra thu hút được sự quan tâm, chú ý của Hội đồng bởi tính thiết thực và có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn như: Vấn đề dẫn hiện trường của phóng viên truyền hình các đài PTTH Tây Nam Bộ; truyền thông về những giá trị văn hóa truyền thống địa phương trên báo chí Bạc Liêu; vấn đề giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi trên sóng truyền hình Đồng bằng sông Cửu Long;…Cách phân tích, triển khai, làm rõ nội dung vấn đề, các số liệu thống kê đều được các học viên thực hiện chi tiết, thận trọng trong luận văn.

        Sau phần trình bày của các học viên, Hội đồng khoa học đã tiến hành phản biện, nêu nhiều câu hỏi kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tiễn của các học viên. Những ý kiến phản biện của Hội đồng đã giúp học viên nhận ra những thiếu sót, hạn chế của luận văn, chỉ ra những điểm cần điều chỉnh, giúp luận văn hoàn thiện hơn.

(Học viên trình bày luận văn trước Hội đồng)

        Lớp Thạc sĩ Báo chí Khóa QH-2018-X do Trường Đại học Bình Dương liên kết với trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức đào tạo và đây là lớp thứ 2 mà Trường Đại học Khoa văn Xã hội và Nhân văn mở tại Đồng bằng sông Cửu Long sau lớp khai giảng thứ nhất tại Vĩnh Long.

(Học viên chú ý lắng nghe góp ý từ Hội đồng phản biện)

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu