Chăm lo đời sống công đoàn viên mùa dịch

107

        Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều công đoàn viên (CĐV) Phân hiệu, nhất là những công đoàn viên đang thuê trọ. Từ thực tế đó, Ban chấp hành Công đoàn Phân hiệu đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ cho công đoàn viên  trong mùa dịch.

           Đồng chí Trịnh Huỳnh An – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Phân hiệu cho biết: “Tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên theo chỉ đạo chung, CBNV Phân hiệu đã ngừng làm việc trực tiếp hơn tháng qua. Bên cạnh đó, nhiều CĐV phải thuê trọ và còn nặng gánh kinh tế gia đình. Vì lẽ đó, để kịp thời hỗ trợ phần nào cho CĐV, Công đoàn Phân hiệu đã đến tận nơi trao tặng những phần quà, góp sức cùng CĐV vượt qua giai đoạn khó khăn”.

(Ngoài gạo, rau củ tươi sạch thì nhu yếu phẩm thiết yếu cũng được trao tận tay CĐV)

           Mỗi phần quà bao gồm gạo, rau củ quả các loại và một số nhu yếu phẩm thiết yếu. Đây là sự hỗ trợ kịp thời để CĐV ấm lòng hơn trong mùa dịch. CĐV Hồ Chí Hảo bày tỏ niềm vui và cảm ơn đến Công đoàn Phân hiệu đã quan tâm và san sẻ với CĐV lúc này. Có được sự hỗ trợ này, tôi bớt đi phần nào lo lắng cho việc mua lương thực thực phẩm trong lúc ra đường khó khăn hiện nay.

(Chăm lo đời sống CĐV là một trong những nội dung được Công đoàn Phân hiệu thường xuyên quan tâm, thực hiện)

           Bên cạnh đó, dù lực lượng tham gia hỗ trợ tương đối mỏng, giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm với cộng đồng, Công đoàn Phân hiệu còn kết nối và trao tặng hàng trăm kí rau củ quả và nhu yếu phẩm thiết yếu đến cho các hộ dân tại các khu vực phong toả trên địa bàn thành phố Cà Mau.

            Với phương châm hoạt động “ Cá nhân tốt thì cơ sở mới toàn diện”, có thể thấy, nhiều năm qua, Công đoàn Phân hiệu không chỉ chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho công đoàn viên mà còn triển khai đa dạng hoạt động hỗ trợ đời sống cho người lao động an tâm làm việc, cống hiến, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường cũng như tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh trong công đoàn viên, góp phần nâng cao ý thức và cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu