“Chắp cánh ước mơ” cho sinh viên Nguyễn Kim Nghi

534

        Ngày 19/6, chương trình Chắp cánh ước mơ kỳ 31 đã được tổ chức thành công tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau.

       “Chắp cánh ước mơ” là chương trình trao học bổng, hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, trong đó có những sinh viên khó khăn học giỏi, vượt khó nhằm mục đích động viên, khuyến khích các bạn vượt qua hoàn cảnh, cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để có tương lai tốt đẹp hơn.

        Chương trình Chắp cánh ước mơ được thực hiện dưới sự phối hợp của Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, Đài Phát thanh và Truyền hình Cà Mau cùng với Hội Khuyến học tỉnh. Kỳ 31 lần này, chương trình đã trở lại Phân hiệu để hỗ trợ cho sinh viên Nguyễn Kim Nghi – Sinh viên năm cuối ngành Luật Kinh tế. Được biết, hiện tại gia đình em Kim Nghi có 4 người (Cha, mẹ, Nghi và em trai). Gia đình em trước đây sinh sống tại huyện Ngọc Hiển nhưng do không có tư liệu sản xuất nên phải chuyển về quê ngoại ở thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau) để tạm trú và làm thuê kiếm sống qua ngày. Trong gia đình, cha là lao động chính, mẹ bị bệnh tâm thần không có khả năng lao động.

(Các cô trong CLB Nữ Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau chụp hình kỉ niệm cùng cha con em Nguyễn Kim Nghi)

        Cha em Nghi hiện làm thuê cho các ụ tàu ở cửa biển Sông Đốc để trang trải chi phí cho gia đình và lo cho Nghi đi học. Tuy nhiên công việc không ổn định nên kinh tế bấp bênh. Bên cạnh đó, mẹ Nghi do bệnh tâm thần nhiều lúc không kiểm soát được hành vi và thường xuyên bỏ nhà đi. Khó khăn chồng chất khó khăn khi trước Tết, cha em bị tai nạn giao thông trong một lần đi làm dẫn đến mất sức lao động trong một thời gian khá dài. Tiền học phí của Kim Nghi phải nhờ vào sự hỗ trợ của người cậu và nhiều lần còn dự định nghỉ học. Tuy hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn nhưng Kim Nghi luôn ý thức việc học là quan trọng, thành tích học tập của em luôn đạt loại Khá. Thời gian rãnh, Kim Nghi còn phục vụ chạy bàn cho các sự kiện để trang trải thu nhập, đỡ đần kinh tế gia đình.

        Chương trình Chắp cánh ước mơ kỳ này đã trao tặng cho em Nguyễn Kim Nghi 25.000.000Đ tiền mặt và một chiếc xe đạp để bạn có phương tiện đến trường. Đại diện CLB Nữ Doanh nghiệp, bà Ngô Tuyết Dung – Phó chủ nhiệm chia sẻ: “Đây là hoạt động tái khởi động của câu lạc bộ sau mùa dịch, chúng tôi hy vọng chương trình sẽ góp phần giúp đỡ nhiều hoàn cảnh vượt lên khó khăn, cùng cố gắng để vươn lên trong cuộc sống. Riêng đối với Kim Nghi, chúng tôi tin rằng đây sẽ là động lực để em tiếp tục việc học và cố gắng tìm kiếm công việc ổn định sau khi tốt nghiệp”.

(Em Kim Nghi gửi lời cảm ơn đến BTC chương trình cũng như Ban lãnh đạo Phân hiệu)

            “Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến BTC chương trình cũng như Ban lãnh đạo Nhà trường đã tạo điều kiện để em được nhận phần học bổng ý nghĩa. Đây là chương trình nhân văn khi đã lan tỏa được những giá trị tích cực cho cộng đồng. Em hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để không phụ lòng mọi người và sau này khi có điều kiện em sẽ lại góp sức để cùng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như em”, Kim Nghi bộc bạch.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu