Chủ động bảo vệ sức khỏe cho CBNV – GV – SV trong mùa dịch Covid-19

        Nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ nhân viên (CBNV), giảng viên (GV) và sinh viên (SV) trở lại giảng dạy và học tập sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch Covid-19, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp phòng tránh dịch Covid-19.

        Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp, lây lan đa quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là dịch bệnh với mức độ nguy hiểm cao và dễ truyền nhiễm khi tiếp xúc gần với người bệnh. Vì thế để đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người, nhất là sinh viên khi nhập học trở lại, Phân hiệu đã đẩy mạnh tuyên truyền đến sinh viên về thông tin dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch theo tài liệu của Bộ Y tế để các bạn sẵn sàng tâm lí trở lại trường.

(Cán bộ TTYT Dự phòng tỉnh Cà Mau phun thuốc sát khuẩn tại Phân hiệu)

        Trước đó, trong thời gian sinh viên nghỉ dịch, Phân hiệu đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau đã tiến hành phun thuốc sát khuẩn toàn bộ khuôn viên trường bao gồm: Khuôn viên các dãy phòng học, các cầu thang, nhà vệ sinh,…Tính đến thời điểm đầu tháng 3, Phân hiệu đã thực hiện tổng vệ sinh được 3 lần bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B.

        Khi sinh viên nhập học trở lại, Phân hiệu đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên, cán bộ y tế của Phân hiệu đều đặn tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra tình hình sức khỏe của sinh viên trước khi vào cổng để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe được thắt chặt. Từ đầu tháng 2, Trường Đại học Bình Dương đã tự sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn mang thương hiệu Prof.BDU, đây là dung dịch rửa tay được cán bộ nhà trường phát miễn phí cho các lớp vào đầu mỗi buổi học và bố trí tại các dãy dãy cầu thang và nhà vệ sinh để sinh viên tiện sử dụng. Song song đó, Phân hiệu đã tiến hành rà soát danh sách sinh viên ngoại tỉnh, có tiếp xúc với người thân về từ vùng dịch để kịp thời theo dõi tình hình sức khỏe và có những biện pháp kịp thời khi có tình huống bất thường xảy ra.

(Cán bộ Phân hiệu phát dung dịch rửa tay miễn phí cho sinh viên)

        Cô Nguyễn Thị Bích Thủy – Cán bộ Y tế của Phân hiệu cho biết: “Trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì việc kiểm tra và đảm bảo sức khỏe cho sinh viên là việc làm mà nhà trường quan tâm hàng đầu. Vì thế để thực hiện đầy đủ việc kiểm tra sức khỏe cho CBNV-GV-SV, chúng tôi đều đặn thời gian đầu giờ mỗi buổi học để đo thân nhiệt và tuyên truyền các biện pháp chăm sóc sức khỏe cũng như kịp thời xử lí những tình huống bất thường”.

(Sinh viên được kiểm tra thân nhiệt khi vào cổng)

        Song song với hoạt động kiểm tra sức khỏe sinh viên, cố vấn học tập và các trang mạng xã hội của trường luôn cập nhật các thông tin chính thống về dịch bệnh Covid-19 đến sinh viên và hướng dẫn những việc nên và không nên làm đối với sinh viên trong thời điểm nhạy cảm này. Sinh viên Nguyễn Trí Khởi, năm 3 ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Việc đi học trở lại trong lúc bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp gây nhiều hoang mang cho cả phụ huynh và sinh viên, tuy nhiên Phân hiệu đã thực hiện nhiều biện pháp thiết thực như phun thuốc khử trùng, kiểm tra thân nhiệt và tuyên truyền, bảo vệ sức khỏe cho sinh viên nên gia đình cũng như em an tâm hơn. Em thấy những hoạt động đó đều rất cần thiết, cũng từ những thông tin bổ ích mà nhà trường cung cấp, chúng em cũng trang bị thêm cho bản thân nhiều phương pháp tự bảo vệ bản thân và tuyên truyền lại cho người thân, bạn bè để cùng chung tay đầy lùi Covid-19”.

        Hy vọng giữa tâm bão dịch Covid-19 hoành hành, với sự quyết liệt, chủ động và nỗ lực đồng bộ của toàn thể Ban lãnh đạo, CBNV, GV và SV sẽ góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay