COLOR ME RUN

747

Ngày 23/04 vừa qua, CLB Kỹ năng sống BDU.CM đã có buổi sinh hoạt thứ hai sau khi đi vào hoạt động. Hoạt động lần này đã để lại nhiều ấn tượng khi kết nối được hơn 100 thành viên trong CLB.

 Xuất phát từ ý tưởng tạo ra sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện để các bạn sinh viên được học tập, chia sẻ những kỹ năng, kết giao bạn bè, phát triển bản thân trong các hoạt động tập thể và học tập, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau  đã quyết định thành lập và đưa Câu lạc bộ Kỹ năng sống đi vào hoạt động từ cuối 03/2017. Sau gần một tháng đưa vào hoạt động, Câu lạc bộ đã tổ chức buổi sinh hoạt hai kỳ trong niềm hào hứng của các bạn sinh viên.

Hoạt động kỳ thứ hai CLB đã chọn chủ đề COLOR ME RUN với hơn 100 thành viên tham gia. Sau phần giới thiệu về nội dung chủ đề và thể lệ, các thành viên đã chia ra thành 10 nhóm nhỏ để tham gia hoạt động. Với các trò chơi đòi hỏi tinh thần đồng đội và trí tuệ như: Kéo co, truy tìm ngọc báu, ai thông mình hơn học sinh lớp 5, ngoài ra các đội còn có phần thi trả lời câu hỏi về lịch sử về ngày 30/4 và chiến dịch Điên Biên phủ. Đây được xem là trò chơi thú vị nhất cho các bạn sinh viên, các bạn vừa được ôn lại kiến thức lịch sử vừa được vui chơi.

Các nhóm tham gia giải mật thư
          

Sau buổi sinh hoạt các bạn sẽ viết bài thu hoạch về những điều mình đạt được khi tham gia chủ đề này để BCN sẽ có hướng giúp các bạn ngày một phát triển bản thân tốt hơn. Thời gian tới, CLB sẽ phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt với các chủ đề như: Quản trị cảm xúc, cách chăm sóc bản thân, quản lý thời gian….

Đây là những hình thức mới trong công tác giáo dục và định hướng kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp các em ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế bằng những hình thức mới, vui tươi, dễ tiếp thu và đặc biệt rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm và sinh hoạt tập thể.

Bài và ảnh: A.H – Ngọc Thể