Đa dạng các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

620

        Hưởng ứng không khí tháng chủ điểm và kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các liên chi đoàn, chi đoàn, đoàn viên, sinh viên của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi.

        Để tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đội Công tác xã hội đã triển khai hoạt động làm hoa giấy và trang trí ảnh handmade dành tặng thầy cô. Với thời gian thực hiện trong vòng 2 ngày, các bạn sinh viên của đội đã hoàn thành nhiều sản phẩm khác nhau như từ các vật liệu dễ tìm. Hoạt động là dịp để đội thể hiện sự trân quý của các bạn đến thầy cô và là cơ hội để rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian và nâng cao năng khiếu thẩm mỹ của mỗi sinh viên.

(Các bạn sinh viên trang trí hoa cho đội)

        Bạn Hà Huyền Trân, sinh viên năm 4 ngành Tài chính Ngân hàng bộc bạch: “Dù cho xã hội ngày nay có nhiều thay đổi nhưng giá trị nghề giáo và hình ảnh người thầy vẫn vẹn nguyên như vậy. Em thấy những hoạt động tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là những hoạt động ý nghĩa. Thông qua những hoạt động đó, chúng em muốn dành tình cảm của mình tri ân đến thầy cô, kính chúc thầy cô có ngày hiến chương hạnh phúc, vui vẻ và nhiều năng lượng để tiếp tục ươm mầm nhiều thế hệ trẻ”.

        Bên cạnh đó, vừa qua Phân hiệu cũng đã phối hợp với Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc thi Tuyên truyền Giới thiệu sách năm 2019 với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” với nhiều nội dung thiết thực như: Quay Clip tuyên truyền giới thiệu sách bình chọn trên Facebook và thuyết trình về quyển sách đó trước ban giám khảo, 08 đội thi đến từ các chi đoàn, các liên chi đoàn của Phân hiệu đã thể hiện được sự sáng tạo trong từng Clip giới thiệu cũng như sự tự tin, mạch lạc khi tham gia thuyết trình trước giám khảo. Những kết quả mà các đội đạt được là những món quà thay lời biết ơn của các bạn đến những thầy cô.

(Các bạn sinh viên cài hoa tri ân cho thầy cô)

        Với quan điểm “Học đi đôi với hành”, vì thế bên cạnh việc tiếp nhận những kiến thức chuyên môn từ Nhà trường, các bạn đoàn viên, sinh viên còn chú trọng vào các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng sống và trưởng thành. Có thể nói, chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đã tạo ra sân chơi bổ ích dành cho các bạn đoàn viên, sinh viên và là cơ hội để các bạn tự rèn luyện, trau dồi bản thân. Qua đó, phát huy tinh thần nhiệt huyết, năng động, góp phần thi đua học tập, xây dựng Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau ngày càng phát triển.

(Các bạn sinh viên tặng hoa tri ân thầy cô)

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu