Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại chỗ

1151

Sau chặng đường hình thành và phát triển, đến nay Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã đào tạo hàng nghìn sinh viên, học viên từ Cao đẳng, Đại học đến Thạc sĩ theo hệ Chính quy và Không chính quy, đáp ứng nguồn lực tại chỗ cho địa phương.

     

Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức ra quân Mùa hè xanh

Với mong muốn được học tập tại chính quê hương mình sinh ra của đa số người học tại Cà Mau, hòa mình vào sự phát triển chung của nền kinh tế cả nước, Phân hiệu đã và đang xây dựng, phát triển phương thức đào tạo tại chỗ, tạo điều kiện cho người học tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong sinh hoạt, di chuyển. Để hiện thực hóa vấn đề đó, trong thời gian qua, Phân hiệu xác định các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất và nguồn lực cán bộ nhân viên đủ chuẩn để đáp ứng nhu cầu của người học. Đến nay, Phân hiệu có trên 60 % cán bộ, giảng viên đạt trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ cùng với kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết cao với nghề. Chính vì vậy, Phân hiệu luôn đảm bảo được nguồn lực giảng dạy tại chỗ, ngày càng khẳng định được chất lượng đào tạo và sự tín nhiệm từ xã hội. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ nhân viên luôn được Nhà trường quan tâm và tạo điều kiện để học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ phù hợp chuyên môn nhằm thích ứng kịp thời với môi trường giáo dục nhiều đổi mới như hiện nay.

Với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, các trang thiết bị được đầu tư, đổi mới liên tục phục vụ tốt cho nhu cầu dạy và học cũng như vấn đề thực hành, thực tế tại chỗ cho sinh viên. Với hệ thống mạng được phủ sóng toàn trường, các phần mềm ứng dụng phục vụ công việc, học tập được cán bộ và sinh viên vận dụng thường xuyên, góp phần tăng cường, rèn luyện việc ứng dụng công nghệ thông tin, bắt kịp sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0.

 Ông Châu Hiếu Lễ, phụ huynh của tân sinh viên Châu Thảo Vi, đến từ huyện U Minh, chia sẻ: “Biết đến Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau từ khá lâu thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và khi đặt chân đến Phân hiệu, tôi nhận thấy Phân hiệu là cơ sở đáng tin cậy với đội ngũ cán bộ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình trong việc tư vấn ngành nghề, hỗ trợ tìm chỗ trọ cho sinh viên cùng với cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu học tập cho sinh viên, càng giúp tôi tin tưởng hơn vào sự lựa chọn của mình”. Chính những điều kiện về chuyên môn và cơ sở vật chất đảm bảo cùng phương thức đào tạo tại chỗ luôn là lợi thế của Phân hiệu trong hệ thống giáo dục tỉnh nhà nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung. Song song việc đào tạo tại chỗ, Phân hiệu còn tổ chức nhiều hoạt động để phát triển kỹ năng sống cho sinh viên, liên kết cùng với các cơ quan, doanh nghiệp, các trung tâm nghiên cứu – ứng dụng trong và ngoài tỉnh nhằm tạo điều kiện để sinh viên được thực hành, thực tập và mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cũng như có được nguồn quỹ học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

              

Sinh viên ngành Xây dựng được tổ chức thực hành nghề

Năm 2018, Phân hiệu có nhiều đổi mới trong công tác xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Sau đợt xét tuyển đầu tiên có nhiều khả quan với số lượng người học phân bổ đồng đều các ngành nghề, Phân hiệu sẽ tiếp tục đợt xét tuyển bổ sung thứ 2 từ ngày 06/8 đến hết ngày 31/8. Với hình thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 hoặc xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập các môn học năm lớp 10, 11 và 12 (theo học bạ) hoặc chỉ riêng kết quả năm học lớp 12 nên cơ hội trúng tuyển vào trường sẽ rộng hơn.

Khẳng định thương hiệu bằng sự tin cậy và trách nhiệm với xã hội, tin rằng Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau nói riêng và trường Đại học Bình Dương nói chung sẽ ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ nhân viên và người học ngày càng hoàn thiện số lượng lẫn chất lượng, đào tạo và đáp ứng nguồn nhân lực tại chỗ cho địa phương.

Bài và ảnh: Minh Sang – Đức Bình