Giao lưu Văn hóa đọc

56
     
       Chiều ngày 21/4, BDU Cà Mau phối hợp cùng Thành Đoàn Cà Mau tổ chức chương trình Giao lưu Văn hoá đọc chào mừng ngày Sách Việt Nam (21/4).
(Chương trình thu hút đông đảo học sinh các trường THPT trên địa bàn TP Cà Mau)
        Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Trần Đăng – Bí thư Thành Đoàn; ông Nguyễn Minh Tuấn – PGĐ Thư viện Cà Mau; nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà – Thư kí toà soạn Tạp chí Văn nghệ Cà Mau; Ban lãnh đạo Phân hiệu cùng với các đồng chí đại diện các đoàn trường và các đội tham gia từ trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Nguyễn Việt Khái, THCS & THPT Lý Văn Lâm, THPT Cà Mau và CLB Bạn đọc BDU Cà Mau.
         Tham gia chương trình, các đội đã mang đến những tiết mục giao lưu ấn tượng, sôi nổi được đầu tư chỉn chu về mặt hình thức lẫn nội dung. Mỗi tiết mục là mỗi thông điệp ý nghĩa về sách và giá trị của sách mang lại trong đời sống của con người. Lồng ghép vào nội dung chương trình là phần giao lưu của nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà với nhiều câu chuyện được tái hiện gần gũi, cô đọng giúp các bạn học sinh, sinh viên ý thức được đam mê đọc sách của bản thân. Qua đó, chị cũng mong muốn từ các bạn hãy lan toả văn hoá đọc đến sâu rộng cộng đồng.
        Cũng tại chương trình, BDU Cà Mau và Thành Đoàn Cà Mau có dành tặng đến các đội tham gia những phần quà để thay lời cảm ơn cũng như động viên các em hãy cố gắng phấn đấu, lan toả năng lượng tích cực đến bè bạn, người thân và nhất là giới trẻ về những giá trị hữu hình của sách.
(Nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà giao lưu cùng các em học sinh tham gia chương trình)
        Bạn Lê Ái Lel, học sinh lớp 11c3 trường THPT Cà Mau chia sẻ, chúng em thấy rất vui khi tham gia chương trình hôm nay bởi đây là cơ hội để những người trẻ như chúng em được thể hiện đam mê về sách của mình đến mọi người. Em nghĩ dù hiện nay công nghệ thông tin phát triển nhưng với em sách mãi là giá trị bất biến, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Khi đọc một quyển sách, bạn sẽ được hoà mình vào thế giới cùng sách để rồi hoàn thiện bản thân hơn, trau dồi được văn phong, tiếp thu vốn sống và học hỏi nhiều văn hoá vùng miền…..
Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu