Giúp sinh viên hiểu về “Lái xe an toàn”

        Nhằm góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cho sinh viên, đầu tháng 7 vừa qua, các bạn sinh viên của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã có dịp tham gia chương trình phổ biến kiến thức về lái xe an toàn cho sinh viên do Công ty xe máy Honda Tân Ngọc Anh tổ chức.

(Các bạn chạy xe trên mô hình giả định)

        Chương trình đã thu hút hơn 100 sinh viên tham gia. Tại đây, các em đã được các huấn luyện viên hướng dẫn những kỹ năng lái xe an toàn và chỉ ra những lỗi hay mắc phải trong quá trình điều khiển xe máy. Chương trình đã đem đến những bài học thực tế giúp sinh viên có ý thức hơn trong quá trình tham gia giao thông cũng như hướng dẫn về ý nghĩa các loại biển báo đến sinh viên nắm, áp dụng. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tham gia tập huấn còn được chia sẻ cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông và thực hành kỹ năng lái xe an toàn thực tế dưới sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên. Lồng ghép những bài học lý thuyết là những trò chơi có quà tặng từ công ty Honda Tân Ngọc Anh, tạo không khí sôi nổi trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

(Sinh viên Phân hiệu tham gia mô hình lái xe an toàn trên máy tính)

        Bạn Lê Minh Mẫn, sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học cho biết, được tham gia những buổi tập huấn như thế này em thấy rất bổ ích, vì kiến thức về luật giao thông của bản thân chưa nhiều để tham gia giao thông an toàn. Vì vậy, thông qua những buổi tập huấn như thế này em đã tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích và thực hiện đúng luật hơn khi lái xe.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay