Hòa cùng bước tiến thời đại với Đại Việt Works

354

        Sáng ngày 31/3 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp cùng Công ty Đại Việt Works tổ chức thành công hội thảo nghề nghiệp “Tìm việc Online – Hòa cùng bước tiến thời đại” thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

(Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên, nhất là những bạn sắp ra trường)

        Trước thực trạng hiện nay nhiều doanh nghiệp vẫn liên tục tuyển dụng nhân sự nhưng vẫn còn đó không ít sinh viên khi ra trường lại thất nghiệp, hội thảo nghề nghiệp được tổ chức là lời giải đáp cho thực trạng trên. Đại diện công ty Đại Việt Works, chị Thúy Nga – Giám đốc công ty cho biết: “Với vai trò là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp nên công ty Đại Việt Works luôn quan tâm đến lợi ích của đôi bên. Đứng ở góc độ nhà tuyển dụng, chúng tôi mong muốn có được nhân sự tiềm năng và với vai trò là sinh viên, chúng tôi biết mình cần làm gì để chinh phục được nhà tuyển dụng. Vì thế, chiếc cầu nối hiệu quả nhất để kết nối ứng viên và doanh nghiệp là CV – Bản tóm tắt thông tin vè trình độ học vấn, kỹ năng làm việc và các kỹ năng liên quan đến công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển”.

(Chị Quỳnh Như – Chuyên viên của Đại Việt Works chia sẻ về cách để tạo CV hoàn chỉnh)

        Tại hội thảo, không chỉ mang lại các kiến thức xoay quanh về việc tạo một CV hoàn chỉnh và thu hút nhà tuyển dụng, Đại Việt Works còn hỗ trợ sinh viên tự tạo tài khoản, cập nhật CV và tìm việc làm online thông qua Website của công ty. “Dù đã nghe đến CV xin việc rất nhiều nhưng em vẫn chưa hình dung cụ thể đó là gì. Vì thế thông qua hội thảo này em đã học hỏi nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân, nhất là kỹ năng cần có để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khi mình xin việc từ CV”, bạn Hồ Đức Việt, sinh viên năm 3 ngành Việt Nam học chia sẻ.

(Hướng dẫn tạo CV Online cho sinh viên là một trong những nội dung mà hội thảo đề cập)

        Lồng ghép vào nội dung hội thảo là những phần giao lưu vui tươi giữa Đại Việt Woks cùng sinh viên nhà trường với những phần quà hấp dẫn. Bên cạnh đó, phía công ty Đại Việt Works còn định hướng sinh viên về cơ hội việc làm của từng nhóm ngành để sinh viên chủ động trong cách tiếp cận với việc làm sau tốt nghiệp. Tinh thần hưởng ứng của các bạn sinh viên trong suốt quá trình diễn ra hội thảo đã minh chứng được tầm quan trọng của tìm việc Online là vô cùng cần thiết để hòa cùng bước tiến thời đại.

(Kết thúc hội thảo, nhiều bạn đã rủng rỉnh mang về những phần quà hấp dẫn)

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu