Hội Sinh viên Phân hiệu đồng hành cùng hoạt động “Tiếp sức mùa thi” 2019

759

        Nhằm góp phần hỗ trợ những sĩ tử có một kỳ thi tốt nghiệp đạt hiệu quả, 38 tình nguyện viên trong đội “Tiếp sức mùa thi” (TSMT) của Hội Sinh viên (HSV) – Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ ý nghĩa cho thí sinh tại điểm thi THPT Hồ Thị Kỷ và THPT Cà Mau.

(Đội hình Tiếp sức mùa thi của HSV Phân hiệu)

        Sáng ngày 25/6, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 đã chính thức diễn ra và kéo dài đến hết ngày 27/6. Tuy không còn cảnh khăn gói vượt đường xa đến các cụm thi tập trung như những mùa thi trước, nhưng không vì thế mà công tác tiếp sức mùa thi của các đội tình nguyện viên trở nên trầm lắng. Trái lại, năm nay, tại Cà Mau công tác tiếp sức mùa thi diễn ra khá sôi nổi với các đội tiếp sức được bố trí khắp các điểm thi trong toàn tỉnh.

       Ngay từ sáng sớm, đội TSMT của HSV Phân hiệu đã có mặt đông đủ tại trước điểm thi để tham gia cùng lực lượng công an phường phân làn đường giao thông, hướng dẫn phụ huynh để xe và ngồi chờ đúng quy định để tránh tắc đường. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn tham gia 4 đội hình chính: Đội hình chiến xe miễn phí, nước uống miễn phí, bữa trưa miễn phí và chỗ nghỉ miễn phí dành cho phụ huynh và thí sinh dự thi.

(Các bạn tình nguyện viên hỗ trợ nước suối cho thí sinh)

        Kết thúc các buổi thi, các bạn trong đội lần lượt cung cấp khăn, nước suối và những phần cơm tiếp sức cho thí sinh và phụ huynh. Đồng chí Võ Vũ Đạt – Chủ tịch Hội Sinh viên Phân hiệu cho biết: “Tiếp nối thành công từ mùa thi năm 2018, năm nay đội tình nguyện của HSV Phân hiệu tiếp tục hỗ trợ các bạn thí sinh và người thân với nhiều hoạt động thiết thực. Hoạt động hỗ trợ thí sinh như thế này không chỉ là động lực để thí sinh phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi mà còn là môi trường để rèn luyện tinh thần đoàn kết, ý thức vì cộng đồng của sinh viên Phân hiệu”.

        Những ngày kỳ thi diễn ra, dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng các bạn tình nguyện viên vẫn hỗ trợ hết mình, không ngại nắng mưa, nhiệt tình hỗ trợ từ việc đưa đón thí sinh đến hướng dẫn các điểm nghỉ trưa và chia sẻ kinh nghiệm để giúp các bạn có tâm thế tốt nhất khi làm bài.

(Tình nguyện viên cấp nước suối cho phụ huynh trong lúc chờ thí sinh)

        Bạn Hồ Hoàng Toàn, sinh viên năm 3 ngành Công nghệ Sinh học – thành viên trong đội Tiếp sức mùa thi của Phân hiệu chia sẻ: “3 năm trước mình cũng là thí sinh dự thi vì vậy đã trải qua cảm giác căng thẳng và khó khăn khi bước vào kỳ thi quan trọng này. Vì vậy, đều đặn mỗi năm mình đều tham gia tiếp sức mùa thi để chia sẻ và giúp các sĩ tử có thêm động lực, vượt qua kỳ thi một cách thoải mái nhất”.

        Nhiều năm qua, hoạt động “Tiếp sức mùa thi” của HSV Phân hiệu đã hỗ trợ, giúp đỡ nhiều thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh hoàn thành bài thi đạt hiệu quả.

(Điểm hỗ trợ của HSV Phân hiệu)

       Cô Võ Yến Như – Phụ huynh thí sinh Trương Ngọc Yến Nhy – Trường THPT Hồ Thị Kỷ tâm sự: “Cô thấy đây là hoạt động ý nghĩa, bởi bước vào kỳ thi quan trọng không chỉ thí sinh mà phụ huynh cũng rất lo lắng. Vì được sự hỗ trợ từ các bạn sinh viên tình nguyện về chỗ ăn, nghỉ cô thấy rất yên tâm khi đưa con đi thi, cô hy vọng hoạt động này sẽ tiếp tục được nhân rộng để tạo những hiệu quả tích cực cho cộng đồng”.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu.