HƯỞNG ỨNG HỘI THI PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ

566

Hưởng ứng kế hoạch 01/KHPH – 2016 của Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau và Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khoẻ tỉnh Cà Mau về việc tổ chức Hội thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tích cực tham gia Hội thi và đạt kết quả giải Nhất chung cuộc.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ hút thuốc lá cao trên thế giới, trong đó có 2/3 số phụ nữ và 1/2 số trẻ em bị ảnh hưởng thụ động của khói thuốc lá. Theo ước tính của Bộ Y tế, ở Việt Nam hàng năm có khoảng 40.000 ca tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá, gần gấp 4 lần số ca tử vong vì tai nạn giao thông đường bộ. Khói thuốc lá chứa tới hơn 7000 chất phần lớn là chất độc hại, trong đó có khoảng 60 chất là tác nhân gây ung thư, đặc biệt nguy hiểm nhất là Nicotin. Trong khói thuốc lá có nhiều chất kích thích khối u, tuy nhiên người nghiện hút thuốc lá quá nhiều không bị chết ngay vì liều lượng cứ ngấm dần vào cơ thể.

Với mong muốn tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá sâu rộng đến toàn thể ĐVTN, Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau và Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khoẻ tỉnh Cà Mau đã phối hợp tổ chức Hội thi phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham gia Hội thi lần này có 16 đơn vị tham gia đến từ các cở sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối Dân chính Đảng. Sau một ngày tranh tài sôi nổi ở 02 phần thi trả lời vấn đáp câu hỏi lý thuyết và phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã đem đến những phần tranh tài sôi động và những tiết mục có ý nghĩa nội dung tuyên truyền sâu sắc. Bằng tinh thần hăng say và tích cực tập luyện, đội tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá của Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc.

Đại diện đơn vị nhận giải Nhất của hội thi

Bài: An Huỳnh