Khởi động chiến dịch “Mùa hè xanh” 2019

309

         Đến hẹn lại lên, chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019 của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã sẵn sàng khởi động. Các bạn đoàn viên, sinh viên Phân hiệu lại chuẩn bị bắt đầu một mùa hè ý nghĩa với nhiều hoạt động thiết thực.

        Chiến dịch Mùa hè xanh là hoạt động được mong chờ nhất của sinh viên Phân hiệu trong dịp hè. Bởi đây không chỉ đơn thuần là chuyến dã ngoại ngoại tỉnh, mà chiến dịch là môi trường để các bạn sinh viên được trải nghiệm, học hỏi nhiều kỹ năng sống bổ ích và khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng.

(Các chiến sĩ tình nguyện hè 2018 đắp lộ đất đen cho bà con)

        Năm nay, chiến dịch Mùa hè xanh của Phân hiệu sẽ được triển khai tại địa bàn xã Phong Thạnh Tây – Giá Rai – Bạc Liêu. Trong thời gian từ ngày 01/7 đến hết ngày 10/7, các bạn đoàn viên, sinh viên Phân hiệu sẽ cùng nhau thực hiện các công trình phần việc như: Xây dựng sân chơi thiếu nhi cho trẻ em; tổ chức trại hè với hoạt động khuyến đọc; trồng cây xanh, gia cố các tuyến lộ giao thông; thăm tặng quà cho các mẹ VNAH, tiếp sức trẻ em đến trường bằng hoạt động trao tặng tập sách,…

       Tuy chiến dịch không dài nhưng đủ để các bạn sinh viên rèn luyện bản thân những giá trị sống tích cực, cùng nhau khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc với bà con địa phương để hiểu và trân quý giá trị sống hiện tại.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu