Khởi động cuộc thi “English Challenge Award” lần II

583

        Hưởng ứng tháng chủ điểm “Học thuật”, đồng thời tạo sân chơi để các bạn sinh viên yêu thích Anh ngữ có môi trường rèn luyện, trau dồi kiến thức, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) tổ chức cuộc thi học thuật English Challenge Award (ECA) lần II năm 2019.

        Cuộc thi ECA được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, tuy là lần đầu tổ chức nhưng đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia và tạo được hiệu ứng tích cực trong sinh viên. Tiếp nối thành công từ mùa 1, năm nay Phân hiệu tiếp tục tổ chức cuộc thi ECA lần thứ II với nhiều nội dung mới lạ, hấp dẫn. Cuộc thi này hướng đến đối tượng là các bạn sinh viên yêu thích tiếng Anh. Cuộc thi diễn ra 03 vòng với mức độ khó được tăng dần. Với hình thức thi: Tương tác trực tiếp với giảng viên nước ngoài, quay video clip thuyết trình và hùng biện trực tiếp trước Ban giám khảo, đây sẽ là phương pháp hữu ích để giúp các thí sinh chỉnh sửa được lỗi phát âm, nâng cao khả năng từ vựng, ngữ pháp và rèn giũa sự tự tin trước đám đông. Tuy là cuộc thi tiếng Anh nhưng nội dung lại xoay quanh những vấn đề thực tế của xã hội hiện nay, từ đó giúp các bạn dễ dàng trong việc vận dụng tư duy vào bài viết, tạo sức hút và màu sắc mới lạ.

        Tối ngày 09/4 vừa qua, vòng 1 của cuộc thi đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của sinh viên khối ngành Ngôn ngữ Anh. Tại vòng thi này, 70 bạn thí sinh đã trải qua phần thi tự giới thiệu về bản thân trong 1 phút và sau đó thực hiện tương tác với giám khảo bằng một số câu hỏi phản biện. Nội dung vòng 1 xoay quanh các kiến thức về bản thân thí sinh nhằm trắc nghiệm lại kiến thức nền tảng để chọn lọc các nhân tố tiềm năng bước tiếp vào vòng 2.

        Kết thúc vòng 1, 13 thí sinh có điểm số cao nhất đã được bước tiếp vào vòng 2. Ở vòng 2, các thí sinh sẽ thực hiện 1 video clip thuyết trình về các chủ đề được bốc thăm và sau đó gửi về Ban tổ chức đăng tải trên fanpage “daihocbinhduongcamau” để khán giả bình chọn. 05 thí sinh nằm trong top có lượt xem cao nhất và 05 thí sinh được Ban giám khảo chấm điểm cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng chung kết của cuộc thi. Vòng 2 sẽ diễn ra từ lúc video clip được đăng tải cho đến 10h ngày 17/4/2019 và vòng chung kết sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 25/4/2019 với các nội dung: Thí sinh sẽ được bốc thăm cặp ngẫu nhiên để thi đấu đối kháng, mỗi cặp thí sinh sẽ bốc thăm 1 chủ đề và trình bày quan điểm đồng ý hoặc không đồng ý về chủ đề đã bốc thăm trong thời gian 3 phút. Sau đó các thí sinh sẽ đặt câu hỏi phản biện lẫn nhau và Ban giám khảo sẽ đánh giá kết quả.

(Giám khảo tương tác cùng thí sinh ở vòng sơ khảo)

        Bên cạnh việc học tập, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau luôn chú trọng đến những hoạt động học thuật nằm nâng cao kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên, giúp sinh viên áp dụng kiến thức học tập vào thực tế, nghiên cứu ra các sản phẩm mang tính ứng dụng… Mỗi cuộc thi được xây dựng phù hợp với những chuyên ngành khác nhau tạo màu sắc phong phú, đa dạng cho sân chơi học thuật.

        Thông qua các hoạt động này, Phân hiệu mong muốn phát hiện và châm bồi những nhân tố tiềm năng, tạo cơ hội cho các bạn được rèn giũa bản thân, va chạm thực tế, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm trong môi trường cạnh tranh như hiện nay.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu